Chính quyền thành phố Bắc Kinh vừa cho biết, công ty giải trí Universal Parks & Resorts của Mỹ sẽ đầu tư hơn 3 tỷ USD để mở một công viên giải trí chủ đề phim ảnh ở Bắc Kinh vào năm 2019.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Công ty Universal Parks and Resorts Tom Williams phát biểu tại buổi thông báo về dự án xây công viên giải trí ở Bắc Kinh. (Nguồn: AP)

Công viên này sẽ nằm ở quận Thông Châu phía đông thủ đô Bắc Kinh. Tại đây, du khách sẽ bắt gặp các nhân vật và khung cảnh trong các bộ phim bom tấn của Hollywood như loạt phim Harry Potter và Transformers.

Dự án này đã được Hội đồng Cải cách và Phát triển Quốc gia, cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc phê duyệt và sẽ mở cửa đón khách năm 2019. Hiện chưa có thông tin chi tiết hơn về dự án.

Công viên do Universal Parks & Resorts và đối tác là Công ty đầu tư Du lịch và Văn hóa Beijing Shouhuan xây dựng sẽ có diện tích 120ha với tổng vốn xây dựng 3,26 tỷ USD. Tại đây còn có cả một khách sạn của Universal cùng các chuỗi cửa hàng bán lẻ và nhà hàng.

Đây sẽ là công viên giải trí thứ năm của Universal sau công viên ở Los Angeles, Orlando, Osaka và Singapore. Dự kiến công viên này sẽ là đối thủ của công viên Disney sẻ mở cửa ở Thượng Hải vào năm tới./.

Mai Nguyễn (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.