Chiều 14.4, ông Vikrom Kromadit - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Amata, tỷ phú của Thái Lan cùng 15 thành viên của Tập đoàn Amata đã đến thăm “ông chủ" Tuần Châu Đào Hồng Tuyển tại Tuần Châu, Quảng Ninh.

Ông Vikrom Kromadit là người đã góp 50 triệu USD để thành lập quỹ từ thiện Amata Foundation và là người đã được tạp chí Forbes của Mỹ xếp hạng trong danh sách 40 tỷ phú giàu nhất Thái Lan năm 2006-2008.


Ngoài mục đích thăm quan, ghi hình cho kênh Truyền hình TV Channel 3 của Thái Lan, chuyến đi của tỷ phú Thái Lan cùng đoàn công tác đến Tuần Châu nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư mới cho Tập đoàn Amata, đồng thời cung cấp thông tin cho Cục Xúc tiến đầu tư Thái Lan, hỗ trợ các doanh nghiệp Thái Lan trong việc đầu tư ra nước ngoài.Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu (bên phải) tại buổi tiếp Tỉ phú Thái Lan

Ông cho biết, Tập đoàn Amata hiện nay đang quản lý hai khu công nghiệp tại tỉnh Chonburi và Rayong (Thái Lan) và một khu công nghiệp tại Biên Hòa (Việt Nam). Sau hơn 15 năm đi vào hoạt động, khu công nghiệp Amata tại Biên Hòa đã thu hút được hơn 110 nhà đầu tư đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký lên đến 1,5 tỷ USD Mỹ.


Trao đổi với Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, ông Vikrom Krommadit mong muốn giữa Tập đoàn Tuần Châu và Tập đoàn Amata sẽ có những mối quan hệ tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác đầu tư phát triển. Ông Vikrom Krommadit cũng bày tỏ sự ngạc nhiên, ấn tượng đối với doanh nhân Đào Hồng Tuyển bởi “tay không gây dựng cơ đồ” cũng tựa như “sự nghiệt ngã và thành công” của cuộc đời ông qua 2 tự truyện đang được giới thiệu tại Việt Nam.


Sự đồng điệu ấy không chỉ là của 2 con người thành đạt giữa hai đất nước khác nhau mà còn là sự tương đồng giữa hai tập đoàn mạnh của 2 quốc gia Việt Nam - Thái Lan. Ông Vikrom Krommadit tin tưởng rằng, với ý chí quyết tâm của doanh nhân Đào Hồng Tuyển cùng với những nền tảng mà Tuần Châu hiện có, đảo Tuần Châu ắt sẽ trở thành một thành phố nghỉ dưỡng thiên đường trong tương lai.


Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu cảm ơn ông Vikrom Krommadit và Tập đoàn Amata đã quan tâm dành thời gian ghé thăm, đồng thời bày tỏ mong muốn, thông qua uy tín của của ông, giới thiệu Tuần Châu đến các nhà đầu tư và bạn bè thế giới.


Với các lĩnh vực thế mạnh của Tập đoàn Tuần Châu hiện nay về phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt là các dự án xây dựng khu biệt thự khách sạn, sân golf và cảng tàu du lịch lớn nhất khu vực…Tuần Châu hy vọng sẽ đón nhận những dự án đầu tư của Tập đoàn Amata trong tương lai.

Xem thêm bài viết về: Ông Đào Hồng Tuyển
Theo Dân Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.