Công ty Frasers Property do tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi kiểm soát sẽ chi 7,3 tỷ baht (231 triệu USD) xây trung tâm dữ liệu tại Bangkok.

Supparat Sivapetchranat - CEO STT GDC Thailand - một công ty liên doanh của Frasers cho biết họ nhận thấy "nhu cầu đang tăng" từ phía cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng cá nhân. Mua sắm online, họp trực tuyến và giao đồ ăn bùng nổ trong mùa dịch đã kéo nhu cầu lưu trữ dữ liệu lên cao.

"Đại dịch đang tăng tốc quá trình chuyển đổi số của các công ty tại Thái Lan", Supparat cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm qua (30/9), "Việc này đã đẩy cao nhu cầu trung tâm dữ liệu, với tốc độ nhanh hơn chúng tôi kỳ vọng".

Trung tâm dữ liệu mới sẽ bắt đầu hoạt động từ đầu năm tới, hưởng lợi từ việc ra mắt dịch vụ 5G tại đây. Chính phủ Thái Lan hồi tháng 2 đã huy động được hơn 3 tỷ USD từ bán đấu giá giấy phép cung cấp dịch vụ 5G.

Tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi. Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg Billionaires Index, Charoen Sirivadhanabhakdi hiện có tài sản 12 tỷ USD và là người giàu nhất Thái Lan. Ông kinh doanh nhiều mảng, từ bất động sản đến thực phẩm - đồ uống.

Frasers của Charoen nắm cổ phần lớn trong công ty điều hành trung tâm dữ liệu mới. Trong khi đó, STT GDC trụ sở tại Singapore nắm phần còn lại. Trong giai đoạn đầu, trung tâm Bangkok sẽ có diện tích sàn tổng cộng 30.000 m2, cung cấp nhiều dịch vụ cho các tổ chức tài chính, công ty thương mại điện tử, các hãng điều hành dịch vụ đám mây.

"Nhu cầu trung tâm dữ liệu tại Thái Lan được dự báo tăng hơn 20% một năm", Supparat giải thích, "Đây là mức tăng rất mạnh". Không chỉ Frasers, gần đây, rất nhiều công ty Thái Lan, như WHA Corp, cũng đã tăng đầu tư vào công nghệ và tự động hóa để thu hút khách hàng trong nước và toàn cầu.

Hà Thu (VNE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.