Bloomberg vừa công bố danh sách 3 người giàu nhất châu Á, theo đó tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani có tài sản lên đến 26,8 tỷ USD đứng đầu danh sách này.
Mukesh Ambanil là người giàu nhất châu Á theo bình chọn của hãng tin Bloomberg. Tổng trị giá tài sản của tỷ phú này lên đến 26,8 tỷ USD. Còn tỷ phú Hồng Kong Li Ka –shing là người đứng thứ hai với tổng tài sản khoảng 25,8 tỷ USD. Ông Laksmi Mittal – Chủ tịch của công ty thép Arcelor Mittal đứng thứ ba với tài sản lên đến 23,6 tỷ USD.

Tổng tài sản của những người giàu nhất châu Á chiếm đến 11% giá trị tài sản của 20 người giàu nhất thế giới cộng lại. Nhiều người châu Á sẽ đứng trong danh sách này những năm tới, khi số lượng tỷ phú của châu lục này đã vượt qua châu Âu trong năm 2010 và Bắc Mỹ năm 2011.


Ông Noor Quek – Nguyên là người phụ trách phát triển kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á của đơn vị tư vấn ngân hàng Citigroup INC, hiện ông là người phụ trách văn phòng cố vấn NQ International Pte chi nhánh Singapore nói: ‘Châu Á đang chứng kiến sự bùng nổ kinh tế và các doanh nghiệp đang khéo léo tối ưu hóa những cơ hội này. Tăng trưởng về số lượng và sự giàu có của các tỷ phú châu Á sẽ tăng theo cấp số nhân và quá trình này đã bắt đầu”.


Số lượng tỷ phú của châu Á đã tăng lên 351 trong năm 2011, từ con số 245 của năm 2010. Còn châu Âu có 251 tỷ phú, Bắc Mỹ có 332 tỷ phú.


Ambani sở hữu 44,7% cổ phần của Reliance Industries Ltd. Ông là người đứng đầu tổ hợp lọc đầu hàng đầu thế giới, đứng thứ 11 trong số những người giàu nhất thế giới. Ông hiện sở hữu nhà máy lọc dầu có trị giá lên đến 24 tỷ USD.


Tỷ phú giàu nhất châu Á có bao nhiêu tiền?
Tỷ phú Mukesh Ambani


Giá cổ phiếu của Reliance giảm 35% trong năm ngoái, khiến ông lần đầu tiên phải mua lại cổ phiếu trong vòng 7 năm qua. Tài sản của Reliance đã tăng gấp 3 lần trong 2 năm qua lên mức 15 tỷ USD sau khi công ty BP Plc đã chi tiền mua cổ phiếu trong 21 lĩnh vực kinh doanh ở Ấn Độ với trị giá lên đến 7,2 tỷ USD.


Hai năm trước đây, người đàn ông giàu nhất Ấn Độ này đã xây xong tòa nhà 27 tầng ở MumBai. Đây là công trình tiêu tốn khoảng 500 triệu USD.


Tỷ phú Li Ka – Shing là người giàu nhất Trung Quốc và giàu thứ 12 thế giới. Ông có cổ phiếu tại tập đoàn xây dựng lớn thứ ba thế giới Cheung Kong Holdings Ltd, Hutchison Whampoa Ltd là công ty lớn nhât của ông và Husky Energy Inc là công ty dầu mỏ của Canada, với tổng trị giá khoảng 24 tỷ USD.


Tỷ phú giàu nhất châu Á có bao nhiêu tiền?
Tỷ phú Li Ka-Shing


Cheung Kong được thành lập vào những năm 1950 để sản xuất nhựa, tỷ phú Li chuyển đầu tư sang bất động sản tại Hồng Kong vào năm 1967. Năm 2007, ông dự đoán chính xác bong bóng chứng khoán vỡ và nhà đất phục hồi năm 2009.


Xếp thứ ba ở châu Á, tỷ phí Mittal người Ấn Độ sống ở Luân Đôn. Hiện ông nắm giữ 41% cổ phần tại tập đoàn thép Arcelor Mittal với trị giá 14 tỷ USD. Ông sở hữu bất động sản ở đây, trong đó có một biệt thự 12 phòng ngủ tại Kengsington Palace Gardens với giá 57,1 triệu bảng Anh (90,4 triệu USD).


Tỷ phú giàu nhất châu Á có bao nhiêu tiền?
Tỷ phú Mittal


Cổ phiếu của Arcelor Mittal giảm 47,5% hồi năm ngoái, khiến tài sản của ông sụt giảm. Trung Quốc và khu vực châu Âu tăng trưởng chậm khiến nhu cầu thép giảm.

Theo VTC News
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tỷ phú

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.