Mặc dù tỷ phú Donald Trump tự tin tuyên bố đủ năng lực tài chính để lo chiến dịch tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ năm 2016 nhưng ông này cũng không từ chối các khoản tài trợ và chỉ trong 3 tháng, số tiền này lên tới gần 4 triệu USD.
Tỷ phú Donald Trump đứng trước hàng ngàn người để vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
 
Theo Washington Post, trong giai đoạn từ ngày 1/7 – 30/9, chiến dịch tranh cử của ông trùm bất động sản Trump đã được 73.942 cá nhân và tổ chức tự nguyện tài trợ với số tiền là 3,8 triệu USD. Trung bình mức tài trợ vào khoảng 50 USD, và 71% danh sách ủng hộ quyên góp số tiền dưới 200 USD.
 
Cùng thời điểm, tỷ phú Trump đã tự chi 100.779 USD cho chiến dịch tranh cử của mình. Trước đó, ông này tuyên bố đã chi hơn 1.909.576 USD cho chiến dịch tranh cử từ tháng Sáu.
 
Theo tài liệu liên bang được công bố hôm 15/10, chiến dịch tranh cử của ông trùm Trump đã phải chi hơn 4 triệu USD trong giai đoạn từ 1/7 – 30/9. Thậm chí, số tiền phải chi còn vượt nhanh hơn số tiền mà ông Trump được các nhà hảo tâm ủng hộ.
 
Ông Trump khẳng định số tiền trên vẫn "chưa thấm tháp" so với các ứng cử viên đảng Cộng hòa khác đã chi cho những cuộc vận động tranh cử trong vài tháng qua.
 
Tuy nhiên, sổ sách thống kê của tỷ phú Trump cho thấy ông này đã thiết lập một mạng lưới ủng hộ rộng lớn cho chiến dịch tranh cử của mình. Danh sách này có ít nhất 50 công ty tư vấn hoặc cá nhân đã chi tiền ủng hộ cho ông Trump.
 
Mặc dù, ông Trump đang tự thể hiện mình là một nhà hoạt động độc lập với tư tưởng chính trị khác biệt và không quan tâm tới ý kiến của giới chuyên gia, nhưng ông này lại giấu tên hàng loạt những người từng tham vấn chính trị và chiến lược cho mình. Phần lớn hoạt động tham vấn của ông Trump diễn ra ở và gần khu vực New York, cùng Iowa, New Hampshire và Nam Carolina.
 
Trong khi chiến dịch tranh cử của các ứng cử viên khác tập trung đổ tiền vào chương trình quảng cáo trên tivi, gửi thư điện tử cùng nhiều phương pháp truyền thống để tiếp cận cử tri, tỷ phú Trump lại mất một số tiền lớn để thuê những địa điểm rộng lớn thu hút hàng ngàn người tới tham dự. Thậm chí, ông Trump còn chi hơn 800.000 USD để in áo phông, mũ và các sản phẩm khác phụ vụ chiến dịch tranh cử.
 
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Washington Post, nhật báo lớn nhất và là lâu đời nhất tại Washington D.C, Mỹ. Bên cạnh những tờ báo lớn khác như The New York Times, The Wall Street Journal và Los Angeles Times, The Washington Post thường đăng tải các phóng sự về Nhà Trắng, Quốc hội và những khía cạnh khác của chính phủ Mỹ.
Minh Thu (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.