CafeLand - Tỷ phú Carl Icahn vừa cho biết ông đang có trong tay hơn 1 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Apple và ông đang dự định sẽ tăng con số này lên trong thời gian tới sau cuộc trò chuyện với CEO Timcook của Apple diễn ra hôm nay.

Tỷ phú Carl Icahn chia sẻ trên Twitter

Tỷ phú Carl Icahn chia sẻ trên Twitter rằng: Các nhà đầu tư đã định giá của Apple thấp hơn giá trị thực tế rất nhiều vì các nhà đầu tư không mấy kỳ vọng vào sự phát triển của Apple hậu Steve Jobs. Nhưng ông không đồng ý với cách nghĩ này và cho biết thêm "Tôi tin rằng công ty đang được định giá rất thấp so với thực tế".

Icahn hiện đang có trong tay 1 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Apple, con số này ít hơn rất nhiều so với con số 444 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty này, nhưng thông tin bình luận của tỷ phú này có ảnh hưởng rất lớn tới quyết định của các nhà đầu tư.

Trước đó CEO Timcook của Apple đang gặp phải thách thức lớn khi nhà quản lý quỹ đầu tư David Einhorn đang đòi Apple trả lại tiền mặt cho các cổ đông và cổ phiếu của Apple đã giảm 22% do nhà đầu tư lo ngại về sự tăng trưởng chậm và việc Apple chưa tung ra sản phẩm mới.

Nhưng sau những phản hồi tích cực từ tỷ phú Icahn cổ phiếu của Apple đã tăng 4,75%, thêm khoảng 17,1 tỷ USD giá trị trên thị trường và ông tin rằng cổ phiếu Apple sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới và có thể lên đến 625 USD (hiện đang ở mức 490 USD) ngay cả khi lợi nhuận công ty không thay đổi. Đỉnh cao giá cổ phiếu của Apple là 705 USD/cổ phiếu trong đợt ra mắt iPhone 5 vào tháng 9 năm ngoái.

Apple đã xác nhận cuộc nói chuyện với nhà đầu tư Icahn nhưng không cho biết thêm thông tin của cuộc nói chuyện.

Gia Bảo (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Tỷ phú Carl Icahn tiếp sức cho Apple

    Tỷ phú Carl Icahn tiếp sức cho Apple

    14/08/2013 2:47 PM

    CafeLand - Tỷ phú Carl Icahn vừa cho biết ông đang có trong tay hơn 1 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Apple và ông đang dự định sẽ tăng con số này lên trong thời gian tới sau cuộc trò chuyện với CEO Timcook của Apple diễn ra hôm nay.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.