Dịch vụ khách hàng sẽ có bước tiến xa hơn khi khách hàng có thể kết nối với doanh nghiệp qua các thiết bị, từ điện thoại di động cho tới chiếc xe đạp.

Doanh nghiệp thường giao tiếp với khách hàng qua email, website, các mạng xã hội như Twitter, Facebook... và các thiết bị di động. Tuy nhiên, theo Hãng ABI Research, tới năm 2020 sẽ có thêm hơn 20 tỷ thiết bị được kết nối không dây như tivi, máy giặt, điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, xe hơi...

Dịch vụ khách hàng khi đó sẽ có bước tiến xa hơn. Khách hàng có thể kết nối với doanh nghiệp qua các thiết bị, từ điện thoại di động cho tới chiếc xe đạp.

Màn hình trên thiết bị được sử dụng để khai thác thông tin, "chat" trực tiếp với trung tâm khách hàng. Nhân viên công ty sẽ tư vấn cho khách hàng cách cài đặt và điều chỉnh tủ lạnh qua chính thiết bị này. Trong những năm tới sẽ có những thay đổi lớn ở các trung tâm khách hàng. Vậy các doanh nghiệp cần làm gì để có sự chuẩn bị tốt nhất?

Trước hết, họ cần nâng cao kiến thức, xây dựng cơ sở hạ tầng, tư vấn cho khách hàng với những câu hỏi thường gặp (FAQs). Khách hàng có thể kết nối với doanh nghiệp qua các thiết bị, từ điện thoại di động cho tới chiếc xe đạp. Do đó, thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp phải phong phú, chi tiết và được tổ chức tốt hơn.

Doanh nghiệp cũng cần có nền tảng phân tích dữ liệu. Hàng triệu thiết bị sẽ sớm được kết nối Wi-Fi, công ty sẽ thu được rất nhiều dữ liệu từ người dùng.

Phân tích dữ liệu này giúp doanh nghiệp biết được người dùng đánh giá sản phẩm như thế nào, nhờ thế không chỉ giúp doanh nghiệp phục vụ khách hàng tốt hơn mà còn có thể đưa ra những thông báo về cải tiến sản phẩm, giới thiệu sản phẩm mới.

Doanh nghiệp phải kết hợp các công cụ để thông báo và cải tiến dịch vụ khách hàng trên tất cả các thiết bị. Trong tương lai, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ phải đối mặt với những yêu cầu phức tạp, vì những câu hỏi của khách hàng được thể hiện ngay trên sản phẩm họ đang sử dụng.

Dữ liệu được thu thập qua các thiết bị và cung cấp cho doanh nghiệp số liệu báo cáo theo thời gian thực về sản phẩm. Trong khi hiện tại, một nửa thời gian của cuộc gọi từ khách hàng dùng để thu thập thông tin thì trong tương lai, những thông tin này luôn có sẵn trong cơ sở dữ liệu.

Nếu không tìm được những câu trả lời từ FAQs, người dùng sẽ đòi hỏi câu trả lời tức thời từ trung tâm chăm sóc khách hàng.
Hiện nay, nhiều công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt như Zappos, Warby Parker và Nike đã đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của khách hàng dựa trên nhiều nền tảng công nghệ.

IBM đã đưa ra một giải pháp phân tích mới, họ thu thập dữ liệu để xác định những bất thường xảy ra trong quá trình sản xuất, trong sản phẩm và dự báo những rủi ro.

Những năm gần đây, các hãng Volkswagen, GM đã gắn thiết bị thu Wi-Fi vào ô tô, tủ lạnh thông minh, công tắc bóng đèn, chìa khóa nhà và máy điều hòa. Nhờ đó họ có thể đưa ra những câu trả lời nhanh hơn cho khách hàng và tiết kiệm được chi phí nhờ giảm số cuộc gọi đến trung tâm. Dữ liệu về sản phẩm và khách hàng cũng phong phú hơn.

Văn Tây (Doanh nhân Sài Gòn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An