CafeLand - Kinh tế khó khăn nên hầu hết tài sản của các cậu ấm, cô chiêu trên sàn chứng khoán đều giảm khá mạnh. Ngoài Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh - ái nữ Chủ tịch REE, Đặng Thành Duy con trai Chủ tịch Vinasun và hai người con của đại gia Doãn Tới tăng thêm hàng chục tỷ đồng, còn hầu hết đều giảm mạnh so với đầu năm 2013.

Lãi nhất từ cổ phiếu là ông Đặng Thành Duy, con trai ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun,VNS). Ông Duy hiện đang sở hữu hơn 5,4 triệu cổ phiếu tương đương 13,5% vốn điều lệ của VNS. Hiện tổng tài sản của Duy lên đến 272 tỷ (giá cổ phiếu là 49.800 đồng/cp), tăng hơn 130 tỷ so với đầu năm, giá cổ phiếu của VNS tăng gấp đôi so với đầu năm.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) hiện đang sở hữu 3,16 triệu cổ phiếu tương ứng với 1,29% cổ phiếu REE đứng thứ hai trong danh sách những người tăng thu nhập từ chứng khoán nhiều nhất. So với đầu năm, tài sản của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh tăng trên 23 tỷ đồng, đạt hơn 92 tỷ đồng (giá cổ phiếu là 29.400 đồng/cp).

Hai anh em Doãn Chí Thanh và Doãn Chí Thiên con của đại gia Doãn Tới, Chủ tịch HĐQT Công ty Nam Việt (ANV) sở hữu khối lượng tài sản khá lớn. Hiện Doãn Chí Thanh đang nắm giữ 9 triệu cổ phiếu ANV tương đương khoảng 84,6 tỷ đồng (giá cổ phiếu là 9.400 đồng/cp) và Doãn Chí Thiên nắm giữ hơn 9 triệu cổ phiếu tương đương khoảng 85 tỷ đồng. So với giá cổ phiếu đầu năm thì tài sản hai anh em tăng hơn 34 tỷ đồng.

Đặng Hồng Anh là người mất nhiều tiền nhất trên sàn chứng khoán năm 2013, số tiền sụt giảm ước tính tính hơn 610 tỷ đồng. Sở dĩ tài sản trên sàn chứng khoán của Đặng Hồng Anh giảm mạnh vì gia đình ông phải cấn trừ gần 80 triệu cổ phiếu của ông và người cha Đặng Văn Thành cho khoản nợ 1.600 tỷ cho Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Đến đầu tháng 12, sở hữu của ông Đặng Hồng Anh tại Sacombank chỉ còn lại 7 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với con số 32,3 triệu hồi cuối năm ngoái. Đây là nguyên nhân chính khiến doanh nhân trẻ này trở thành người có tài sản giảm mạnh nhất trên sàn chứng khoán năm qua.

Ngoài ra, Đặng Hồng Anh còn sổ hữu gần 14,9 triệu cổ phiếu của Công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR). Sau hơn 11 tháng, giá chứng khoán này giao động từ 5.000 – 10.000/cổ phiếu nhưng cuối năm 2013 giá cổ phiếu này lại quay về khoảng 7.000 đồng một cổ phiếu. Do đó, tài sản chứng khoán của doanh nhân này gần như không đổi tại Sacomreal, khoảng 96 tỷ đồng (giá cổ phiếu là 6.800 đồng). Như vậy tổng tài sản đang nắm giữ của Đặng Hồng Anh ở Sacombank và Sacomreal là hơn 210 tỷ đồng.

Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, là em gái của Đặng Hồng Anh. Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh vì thế Ức My nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình trên thương trường. Nữ doanh nhân giàu có và tài giỏi này hiện đang giữ những trọng trách lớn như Chủ tịch HĐQT tại Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh (SBT), Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đường Biên Hoà (BHS). Hiện Đặng Huỳnh Ức My đang nắm hơn 3,9 triệu cổ phiếu của SBT tương đương khoảng 48 tỷ đồng (giá cổ phiếu là 12.300 đồng/cp) và hơn 1,5 triệu cổ phiếu của BHS tương đương khoảng 18 tỷ đồng (giá cổ phiếu là 11.600 đồng/cp). Nếu so với đầu năm 2013 thì mã cổ phiếu của hai công ty này đều quay đầu giảm giá vì thế số tiền trên sàn chứng khoán của Đặng Huỳnh Ức My cũng giảm khoảng 18 tỷ đồng.

Tài sản của 3 người con của đại gia Trầm Bê - Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank bị sụt giảm khá mạnh. Hiện 3 anh em nhà Trầm Bê sở hữu hơn 82 triệu cổ phiếu tương đương khoảng 1.395 tỷ (giá cổ phiếu là 17.000 đồng/cp). Nếu so với đầu năm thì tài sản của 3 anh em giảm hơn 237 tỷ đồng.

Tài sản của ông Đỗ Hữu Hậu - con thứ hai của ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) giảm đáng kể so với đầu năm. Ông Hậu hiện đang nắm hớn 8 triệu cổ phiếu tương đương khoảng 234 tỷ đồng (giá cổ phiếu là 29.100 đồng/cp), mất gần 77 tỷ đồng so với đầu năm. Con trưởng ông Hạ, ông Đỗ Hữu Hưng - Thành viên HĐQT Hoàng Huy nắm hơn 1,3 triệu cổ phiếu HHS, tương đương khoảng 39 tỷ đồng, giảm 1,3 tỷ so với đầu năm.

Trong danh sách mất tiền tỷ trên sàn chứng khoán còn có Chủ tịch HĐQT Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB). Trần Hùng Huy sinh năm 1978, được được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB ngày 18/9/2012, thay cho ông Trần Xuân Giá sau sự kiện bầu Kiên.

Hiện ông Huy đang nắm hơn 28,7 triệu cổ phiếu ACB tương đương khoảng 448 tỷ đồng (giá cổ phiếu ACB là 15.600 đồng/cp), nếu so với đầu năm thì tài sản của Chủ tịch ACB đã giảm hơn 48 tỷ đồng. Theo số liệu mới nhất do ngân hàng cung cấp, thì bà Trần Đặng Thu Thảo, chị ông Trần Hùng Huy nắm giữ hơn 10 triệu cổ phiếu chiếm tỷ lệ 1,13%, tương đương khoảng 165 tỷ đồng và em trai ông Huy là Trần Minh Hoàng giữ hơn 11 triệu cổ phiếu chiếm tỷ lệ 1,23%, tương đương 179 tỷ đồng.

Lê Thị Dịu Minh - Con gái ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) - hiện nắm gần 3,16 triệu cổ phiếu MPC, tương đương khoản 83 tỷ đồng (giá cổ phiếu là 26.500 đồng/cp), tài sản của bà Lê Thị Dịu Minh giảm hơn 16 tỷ so với đầu năm.

Tài sản của 4 người con của ông Phạm Phúc Toại, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Long (HLG) là Phạm Thị Thu Hiền, Phạm Thúy An, Phạm Thu Hằng và Phạm Hoàng Long đều giảm trong năm 2013. Bốn anh chị em nhà họ Phạm sở hữu hơn 5 triệu cổ phiếu HLG tương đương khoảng 30,5 tỷ đồng (giá cổ là 5.700 đồng/cp), giảm tổng cộng hơn 14 tỷ đồng so với đầu năm 2013.

Nguyễn Thanh Loan và Nguyễn Thanh Dung là con gái của ông Nguyễn Thanh Nghĩa, Chủ tịch HĐQT - Công ty Đại Thiên Lộc (DTL) đang sở hữu số cổ phiếu lần lượt là 5,6 triệu cổ phiếu và 2,3 triệu cổ phiếu tương đương khoảng 65 tỷ đồng và 26 tỷ đồng (giá cổ phiếu là 11.500 đồng/cp), nếu so với giá cổ phiếu đầu năm thì tài sản của hai chị em giảm hơn 8,8 tỷ.

Có lẽ ít tiền nhất và mức giảm chỉ tiền dao động ở hàng triệu trên sàn chứng khoáng là ông Nguyễn Quốc Cường - Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai (QCG) hiện nắm gần 538.000 cổ phiếu QCG tương đương khoảng 3,55 tỷ đồng (giá cổ phiếu là 6.600 đồng/cp), giảm 538 triệu đồng so với đầu năm. Em gái ông Cường - Nguyễn Ngọc Huyền My hiện đang sở hữu hơn 180.000 cổ phiếu tương đương khoảng 1,2 tỷ đồng, giảm 180 triệu so với đầu năm.

Còn tài sản 3 người con của ông Trần Xảo Cơ, Chủ tịch HĐQT - CTCP Hữu Liên Á Châu (HLA) là Trần Uyển Nhàn, Trần Tuấn Minh và Trần Tuấn Nghiệp không thay đổi nhiều so với đầu năm. Cổ phiếu HLA giao dịch quanh mức 5.000 đồng/cp. Trong 3 người con Trần Uyển Nhàn là người sở hữu khối lượng tài sản lớn nhất tương đương khoảng 58 tỷ đồng, vì ngoài sở hữu khoảng 700.000 cổ phiếu của HLA thì bà còn sở hữu hơn 6,4 triệu cổ phiếu của Thép Nam Kim (NKG).

Xem thêm bài viết về: Ông Đặng Hồng Anh
Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.