Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng quãng thời gian từ 15 tới 30 tuổi là khoảng thời gian đáng nhớ, hạnh phúc nhất trong cuộc sống của mỗi người thế nên đừng lãng phí nó.
 
Trong cuộc sống mỗi người, khoảng thời gian hạnh phúc nhất của họ diễn ra vào tuổi từ 15 tới 30. Các nhà tâm lý học gọi đây là hiệu ứng "lôi kéo kỉ niệm", nó khiến cho người ta nhớ tới những tháng năm tuổi trẻ nhiều hơn khi về già.
 
Hãy cứ thử hỏi một người về kỉ niệm đáng nhớ nhất đời họ, bố mẹ bạn chẳng hạn. Khả năng lớn họ sẽ nói cho bạn một sự kiện nào đó khi họ 15 tới 30.
 
Hỏi kỉ niệm đáng nhớ nhất của một người, khả năng lớn họ sẽ nói về quãng thời gian họ 15 tới 30
 
Trong khoảng thời gian từ 15 tới 30 tuổi có tới 6/10 sự kiện lớn trong đời diễn ra. Nghiên cứu vào năm 2004 cho thấy những sự kiện lớn đó là: vào trường cấp 3, vào đại học, có công việc đầu tiên, bắt đầu yêu, kết hôn và có con cái.
 
Khó tin đúng không? Thế nhưng rất nhiều người đang ở trong khoảng độ tuổi 15 tới 30 này và những hành động bạn đang làm, những trải nghiệm bạn đang có sẽ được bản thân nhớ mãi về sau này với hiệu ứng "lôi kéo kỉ niệm".
 
Nhà nghiên cứu Claudia Hammond nói: "Lý do vì sao chúng ta nhớ về tuổi trẻ đến thế là vì nó có quá nhiều lần đầu tiền, lần đầu tiên yêu một người, lần đầu tiên có một công việc, lần đầu tiên đi du lịch một mình hay lần đầu tiên tự quyết định cuộc sống...".
 
Một khi mọi thứ đã vào guồng quay vốn có của nó, giá trị thời gian nó sẽ không còn như bạn nghĩ ban đầu. Giả sử hãy nhớ lại ngày đầu tiên bạn đi làm đi, và giờ đã là bao nhiêu năm rồi? Chúng ta quan tâm nhiều tới dấu mốc nhưng quá trình thì diễn ra quá nhanh.
 
Thế sẽ ra sao nếu chẳng có thứ gì đáng nhớ?
 
Tất nhiên, nhiều người không có được những trải nghiệm như người khác, đơn giản vì họ lựa chọn làm những thứ khác hay có một cuộc sống khác biệt. Chúng ta vẫn có thể tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ khi đã lớn tuổi, tuy nhiên các kỉ niệm này thường không mấy gì vui vẻ và nhiều người chỉ muốn quên chúng đi.
 
 
"Tạo nên những kỉ niệm lần thứ 2 đơn giản hơn rất nhiều. Hãy ly hôn với người bạn đời, nghỉ việc, tới sống tại một quốc gia khác hay lang bạt phố phường. Có rất nhiều kỉ niệm, nó cũng tạo ra những trải nghiệm mới, thế nhưng nó chẳng có gì là hạnh phúc và đáng để ghi nhớ cả", một thành viên trong nhóm nghiên cứu phát biểu.
 
Đang sống ở tuổi trẻ thì hãy sống hết mình
 
Tuổi trẻ, thời gian không quay trở lại. Rất nhiều người đang sống trong khoảng thời gian đẹp đẽ, hạnh phúc nhất cuộc đời mình. Tất cả những gì bạn làm, lựa chọn hay phấn đấu ở thời điểm hiện tại sẽ được nhớ mãi và kể lại sau này cho thế hệ sau.
 
Thế nên, nếu có những dự định gì thì hãy làm đi, có những trải nghiệm nào chưa thưởng thức hãy nắm bắt nó. Tuổi trẻ chỉ có 1 lần thôi và nó chẳng chờ ai cả.
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn