"Trong các bộ phim phương Tây, anh hùng luôn sống đến cuối, còn với các bộ phim Trung Quốc, anh hùng đều ra đi. Vì thế, chúng tôi muốn dạy các bạn làm cách nào để tồn tại", tỷ phú Trung Quốc chia sẻ.

Ông chủ Alibaba là một trong những người đứng sau Đại học Hupan ở Hàng Châu (Trung Quốc), chuyên đào tạo doanh nhân. Ngôi trường này thành lập năm ngoái, chỉ nhận những học viên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, với quy mô công ty trên 30 người. Học phí ở đây là 280.000 NDT (hơn 44.800 USD) cho 3 năm học.

Đầu tuần này, Jack Ma đã tham dự lễ khai giảng của Hupan và giải thích chương trình học của họ khác với các khóa học MBA truyền thống thế nào.

"Có một số sự khác biệt khá chi tiết giữa ngôi trường này và một chương trình MBA thông thường. Chúng tôi không dạy mọi người làm thế nào để thành công, mà kể với bạn người khác đã thất bại thế nào. Tất cả các tình huống đều dựa trên thất bại. Đây là khía cạnh độc đáo trong cách giảng dạy của chúng tôi.

 Jack Ma - Chủ tịch hãng thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc). Ảnh: Reuters

Tôi đã nói đùa rằng có sự khác biệt lớn giữa phim Trung Quốc và phim phương Tây. Cả hai bên đều thần tượng các anh hùng. Nhưng trong các bộ phim phương Tây, anh hùng luôn sống đến cuối. Còn với các bộ phim của chúng ta, anh hùng đều ra đi.

Bạn trở thành anh hùng bằng cái chết. Thế thì ai còn muốn làm anh hùng nữa.

Ở trường này, chúng tôi muốn bày tỏ góc nhìn của mình, đặt ra câu hỏi và đề ra phương pháp làm thế nào để được như vậy. Ví dụ dạy các bạn cách tồn tại. Vì thế, chúng tôi muốn tất cả mọi người nghiên cứu người khác thất bại thế nào, họ đã mắc lỗi ra sao và giải quyết các sai lầm đó bằng cách gì.

Trong các doanh nhân ở đây, chúng ta có may mắn không? Có. Chúng ta có cơ hội không? Cũng có. Trên lý thuyết, mọi người đều nhận được may mắn và cơ hội như nhau. Nhưng khi gặp vấn đề, họ sẽ có cách giải quyết khác nhau. Chúng ta cần tưởng tượng và suy nghĩ độc lập. Chúng tôi hy vọng mọi doanh nhân của trường Hupan sẽ có tương lai và mọi người Trung Quốc đều tin tưởng vào bản thân mình.

Các doanh nhân cần phải có niềm tin. Vì chỉ có nó mới thôi thúc bạn làm điều nọ điều kia. Chỉ có niềm tin mới giúp bạn tập trung đúng chiến lược. Nếu không, bạn sẽ bị xao nhãng và thất bại. Tôi hy vọng tất cả mọi người ghi nhớ điều này".

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn