David Bach - đồng sáng lập AE Wealth Management đã mua cổ phiếu đầu tiên từ năm 7 tuổi, nhờ sự hỗ trợ của bà nội.

Trên CNBC, Bach cho biết: “Lời khuyên tốt nhất tôi từng nhận được về tiền bạc là từ bà nội - Rose Bach. Bà đã giúp tôi mua cổ phiếu đầu tiên năm lên 7 tại McDonald’s và về cơ bản đã dạy cho tôi một bài học đổi đời”.

“Bà đã nói: Trên thế giới có 3 loại người. Một là những người đến McDonald’s để ăn, như cháu bây giờ ấy, và tiêu tiền. Hai là những người đến đây làm mà chỉ hưởng lương tối thiểu. Và ba là những người đầu tư vào công ty này. Đầu tư mới giàu được”, ông nhớ lại.

David Bach - triệu phú tự thân kiêm tác giả sách nổi tiếng của Mỹ. Ảnh: David Bach

Bà nội của Bach đã giúp ông có tiền mua cổ phiếu đầu tiên. Và trải nghiệm suy nghĩ như một nhà đầu tư ở tuổi lên 7 đã thay đổi cả cuộc đời ông. Bach sau đó đã trở thành triệu phú tự thân nhờ đầu tư. Ông cho biết liên tục đầu tư một phần tài sản sẽ giúp bạn giàu có.

“Bí quyết chẳng có gì hơn là gắn bó với một kế hoạch tiết kiệm và đầu tư có hệ thống”, ông cho biết trong cuốn sách nổi tiếng “Triệu phú tự động”. Nhờ lãi gộp, bạn càng bắt tiền vào việc cho mình sớm bao nhiêu càng tốt.

Bach cũng gợi ý mọi người đổ tiền vào các quỹ đầu tư theo chỉ số, vì chi phí thấp và lợi nhuận tương đối ổn trong dài hạn, thay vì chọn cổ phiếu lẻ. Ông cũng khuyên đầu tư vào các quỹ lương hưu.

Bach cho biết nếu muốn hướng con cái vào việc đầu tư, hãy làm điều này càng sớm càng tốt, như bà nội ông vậy. “Nếu có thể làm bất kỳ điều gì với trẻ em, hãy giúp chúng mua một cổ phiếu, của công ty chúng yêu thích, và dạy chúng cách trở thành một nhà đầu tư. Nó sẽ thay đổi quan điểm của chúng về mọi thứ”, ông nói.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.