Tổng thống Vladimir Putin đã phê chuẩn tư cách thành viên mới của Hội đồng Nhà nước Liên bang Nga. Sắc lệnh vừa được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga ngày 21/12.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Alexei Nikolsky/ TASS

Tổng thống cũng ký một sắc lệnh khác thông qua thành phần của Đoàn chủ tịch Hội đồng Nhà nước.

Sắc lệnh có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo đó, Hội đồng bao gồm tổng cộng 104 người, ông Putin sẽ đứng đầu Hội đồng này.

Thành phần nhân sự Hội đồng Nhà nước sẽ bao gồm Thủ tướng Mikhail Mishustin, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) và Hội đồng Liên bang (Thượng viện), lãnh đạo các đảng trong Duma Quốc gia, các thống đốc khu vực, đại diện tổng thống tại các quận liên bang, thành viên của Chính phủ, cũng như người đứng đầu Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga, người đứng đầu Liên đoàn các Công đoàn độc lập của Nga, một số người đứng đầu thành phố…

Trước đó, ngày 8/12, Tổng thống Putin đã ký luật về Hội đồng Nhà nước – văn kiện xác định vị trí của Hội đồng trong hệ thống quyền lực, tình trạng và thủ tục hoạt động của cơ quan này.

Hội đồng Nhà nước Liên bang Nga là cơ quan tư vấn cho Tổng thống Nga về các vấn đề quan trọng của Liên bang Nga. Tổng thống Putin nói rằng Hội đồng Nhà nước là cơ quan hoạch định chính sách về mục đích chiến lược, và điều này là sự khác biệt quan trọng với cơ quan nhà nước khác.

Bách Nguyễn (Pháp Luật)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.