Tổng thống Mỹ Donald Trump góp toàn bộ tiền lương quý IV/2019 cho Bộ Y tế Mỹ nhằm chống dịch virus corona chủng mới đang bùng phát tại quốc gia này.

Theo Daily Mail, mới đây Thư ký Báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham công bố hình ảnh tờ séc 100.000 USD Tổng thống Trump gửi đến Bộ trưởng Y tế Alex Azar.

"Tôi vui mừng thông báo tổng thống Mỹ đã quyên góp tiền lương cho Văn phòng Trợ lý Bộ trưởng Y tế nhằm hỗ trợ chiến dịch ứng phó với dịch virus corona”, Bộ trưởng Azar nói trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng.

Theo thống kê của chính phủ Mỹ, tính đến sáng 4/3, ở nước này đã có 108 người nhiễm virus corona chủng mới và 9 người chết. Tất cả các trường hợp thiệt mạng đều xảy ra ở bang Washington.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Viện Y tế Quốc gia Mỹ hôm 3/3 để đốc thúc các nỗ lực chống dịch virus corona chủng mới. Ảnh: AP

Hôm 3/3, ông Trump đến Viện Y tế Quốc gia để đốc thúc các nỗ lực chống dịch. Ông Trump cũng sẽ đến thăm trụ sở Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tại Atlanta, bang Georgia trong tuần này.

Là một tỷ phú USD, ông Trump cam kết không nhận lương tổng thống ngay từ khi bước vào Nhà Trắng. Ông từng quyên tiền lương cho nhiều cơ quan chính phủ.

Thời gian qua, ông Trump đã quyên góp lương cho Bộ An ninh Nội địa, Bộ Giao thông và Bộ Cựu chiến binh... Ông cũng chuyển tiền lương cho các cơ quan tham gia cuộc chiến chống dịch nghiện thuốc giảm đau opioid.

Tuần trước, chính quyền ông Trump đề nghị Quốc hội thông qua thêm gói 2,5 tỷ USD để chống dịch virus corona chủng mới. Tuy nhiên, các nghị sĩ Quốc hội Mỹ cho rằng cần 8 tỷ USD cho chiến dịch ngăn chặn dịch bệnh tại Mỹ.

An Chi (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.