Diễn biến xấu từ Hy Lạp ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán toàn cầu, khiến top các tỉ phú giàu nhất hành tinh mất 70 tỉ USD chỉ trong một ngày.
Những tỉ phú giàu nhất hành tinh mất hơn 70 tỉ USD một ngày vì Hy Lạp - Ảnh chụp màn hình trang Metro
Bloomberg hôm nay 30.6 đưa tin 400 người giàu nhất thế giới vừa mất đi tổng cộng 70 tỉ USD chỉ trong một ngày 29.6, khi thị trường chứng khoán thế giới bị ảnh hưởng bởi tình hình khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp và sự lao dốc ở Trung Quốc khi các nhà đầu tư rút khỏi thị trường.
Chỉ số S&P giảm 2,1% và NASDAQ sụt 2,4% trong một ngày. Chỉ số Euro Stoxx giảm 4,2% còn chỉ số chứng khoán Thâm Quyến mất 6%.
Theo chỉ số Bloomberg Billionaires, trung bình, tài sản của mỗi tỉ phú giảm 175 triệu USD.
Trong số này, tỉ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega là người có tài sản giảm mạnh nhất. Ông mất đến 2,2 tỉ USD trong một ngày. Ortega hiện là tỉ phú giàu nhất châu Âu và giàu nhì thế giới với 69,2 tỉ USD.
Tài sản của huyền thoại đầu tư Warren Buffet giảm 1,6 tỉ USD còn Bill Gates - tỉ phú đứng đầu thế giới - mất 1,4 tỉ USD.
Người giàu nhất châu Phi, tỉ phú Nigeria Aliko Dangote, là người duy nhất trong 400 tỉ phú có tài sản tăng lên hôm 29.6. Tài sản của người giàu thứ 59 hành tinh tăng thêm 180 triệu USD lên 15,3 tỉ USD.
Tính tổng cộng, 70 tỉ USD giảm đi ứng với khoảng hơn 1,5% tài sản của những người giàu nhất thế giới. Con số này nhiều hơn giá trị vốn hóa thị trường của hãng xe Ford Motor hay hãng phim Twenty-First Century Fox.
Hiện 400 người giàu nhất thế giới nắm trong tay 4.200 tỉ USD, nhiều hơn 400 tỉ USD so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Đức.
Thu Thảo (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.