Ngày mai 23.3, Thị trưởng New York (Mỹ) và cũng là nhà tỉ phú Michael Bloomberg nổi tiếng sẽ có mặt tại Hà Nội trong chuyến thăm lần đầu tiên của ông tới Việt Nam.

Tỉ phú Michael Bloomberg lần đầu tiên đến Việt Nam


Ông Michael Bloomberg


Theo tờ New York Times trong chuyến thăm Singapore và Việt Nam kéo dài từ ngày 19 - 24.3, vị tỉ phú, thị trưởng New York này sẽ có bài phát biểu về vấn đề phát triển bền vững đô thị, đồng thời trao học bổng cho các quỹ từ thiện của mình.


Tại Việt Nam ông Michael Bloomberg sẽ tới chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.


Theo lịch trình, sáng mai (23.3), ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, ông Michael Bloomberg sẽ tham dự lễ trao tặng 1.211 mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội).


Sự kiện này do Tổ chức Y tế thế giới tổ chức, cùng với sự hợp tác của Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục Đào tạo.


Ông Michael Bloomberg sinh năm 1942, là người sáng lập và hiện sở hữu 88% hãng tin Bloomberg nổi tiếng. Với tổng tài sản ước tính vào khoảng gần 20 tỉ USD, ông hiện là một trong 12 người giàu nhất nước Mỹ.


Trong chuyến đi của mình, ông Bloomberg sẽ sử dụng chuyên cơ và đi cùng với một đoàn tùy tùng nhỏ, nhóm an ninh, một trợ lý báo chí và vị phó thị trưởng thân tín của mình.


Theo New York Times thì phần thuế của người dân New York sẽ không được sử dụng trong chuyến đi này: bao gồm các khoản chi dành cho thị trưởng cùng các quỹ từ thiện của ông, phí di chuyển, thực phẩm, nơi ăn ở và các chi phí khác dành cho nhân viên.

Theo thanhnien
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.