Vào ngày 26.9, tỉ phú giàu nhất châu Á Wang Jianlin, ông chủ Tập đoàn Dalian Wanda, tiết lộ đã mở khu resort trị giá 2,5 tỉ USD tại tỉnh Vân Nam phía đông nam của Trung Quốc.

Vào ngày 26.9, tỉ phú giàu nhất châu Á Wang Jianlin, ông chủ Tập đoàn Dalian Wanda, tiết lộ đã mở khu resort trị giá 2,5 tỉ USD tại tỉnh Vân Nam phía đông nam của Trung Quốc 

Với dự án resort này, tập đoàn này đặt mục tiêu  thu về 100 tỉ Nhân dân tệ (tương đương với 15,7 tỉ USD) doanh thu trong 5 năm tiếp theo.

Tỉ phú giàu nhất châu Á Wang Jianlin. Ảnh nguồn internet
 
Khu resort này mang tên Xishuangbanna, trải dài 5,3 km2 (tương đương với 2,05 dặm vuông). Trong khu resort này bao gồm: 1 công viên giải trí, 1 rạp chiếu phim, 1 khu bán lẻ đường phố, 1 trung tâm mua sắm Wanda và 1 bệnh viện, ngoài ra còn có các chuỗi khách sạn cao cấp với 1.050 phòng, tập đoàn Dalian Wanda cho biết.
 
Wanda hiện đang hướng tới mục đích thu hút 200 triệu lượt khách du lịch trong 5 năm tiếp theo, theo tuyên bố.
 
Khu resort này là dự án du lịch thứ 3 của tập đoàn này.
 
"Dự án này là một bước ngoặt để giới thiệu ngành công nghiệp du lịch được nâng cấp ở tỉnh Vân Nam", Chủ tịch Wang cho biết trong báo cáo.
 
Tập đoàn này cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược với tỉnh Vân Nam vào ngày 26.9 nhằm đầu tư 95 tỉ Nhân dân tệ để xây dựng 19 trung tâm thương mại Wanda và nhiều dự án du lịch hơn, ông Wang nói.
 
Hiện tại, ông Wang có giá trị tài sản ròng khoảng 32 tỉ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.
Tuyết Nhung (Một thế giới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.