Hai loại thịt hộp của Đài Loan do một đơn vị tại TP.HCM nhập khẩu về vừa bị cơ quan chức năng của TP.HCM thu hồi gấp.

Bác sỹ Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chi Cục phó Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế TP.HCM xác nhận, tối ngày 15/9, cơ quan này đã có lệnh thu hồi khẩn hai loại thịt hộp của Đài Loan do Công ty TNHH TM Hương Cửu, Q.11 (TP.HCM) nhập khẩu về do chứa dầu ăn bẩn Đài Loan.

Bị phát hiện có sử dụng dầu ăn bẩn của Đài Loan, TP.HCM quyết định yêu cầu thu hồi khẩn hai loại thịt hộp của Đài Loan (ảnh minh họa)

Hai loại thịt hộp này là: Dưa chuột trộn thịt lợn (Cannedpicked cucumber with pork) loại 170g, 240 thùng đã sản xuất, hạn sử dụng 1/5/2017 và sốt thịt cay đóng hộp (Canned Minced meat with chilli) loại 150g hạn sử dụng đến 31/5/2017.

Cơ quan chức năng của TP.HCM đã yêu cầu Công ty Hương Cửu ngưng ngay việc tiếp tục nhập khẩu sản phẩm này về từ Đài Loan, khẩn trương thu hồi sản phẩm này nếu còn tồn tại trên thị trường, báo cáo kết quả về Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế trước ngày 20/9.

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục xác minh, điều tra về hai loại sản phẩm này, yêu cầu thu hồi khẩn nếu còn nhìn thấy có mặt trên thị trường.

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội cho biết, đây là các sản phẩm cũng bị cấm lưu thông, cần phải thu hồi tại thị trường trong nước do có sử dụng dầu ăn bẩn, gây tổn hại đến sức khỏe của người sử dụng.

Thế Quân (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.