Thu chục triệu mỗi ngày nhờ bán rơm

Cập nhật 10/04/2016 3:27 PM
Nhiều nông dân hiện nay đã có thu nhập cao nhờ dịch vụ gom rơm để bán cho khách hàng phục vụ trong lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt.
Cánh đồng huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) giờ đây trở nên rất nhộn nhịp. Người gom rơm, người vận chuyển, người bán và cả người mua đều tất bật. Rơm ở đây được cuộn thành hình tròn rất gọn gàng để dễ vận chuyển đi các tỉnh xa. Vì mỗi cuộn rơm có giá khá rẻ (20.000 đồng/cuộn) nên được nhiều người ưa chuộng.
Ông Trần Đức Mạnh (xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh) đang loay hoay vận chuyển rơm phấn khởi cho biết, rơm rạ hiện tại rất đắt hàng. Hơn 10 ngày nay khách hàng đặt liên tục nhưng không đủ cung cấp. Bình quân mỗi ngày ông Mạnh gom từ 500 – 550 cuộn rơm, bán với giá 20.000 đồng/cuộn, thu nhập hơn 10 triệu đồng, trừ chi phí lãi trên 5 triệu đồng/ngày.
Do lượng rơm không đủ nên ông thuê thêm 2 lao động gom rơm để kịp cung cấp cho khách hàng. Ông Mạnh cho hay, 3 ngày trước có khách hàng điện thoại đặt bao tiêu 1.000 cuộn rơm/ngày nhưng ông từ chối vì nhân công, máy thu gom không kịp theo đơn đặt hàng.
Theo ông Mạnh, do năm nay tình hình hạn hán khốc liệt kéo dài dẫn đến thức ăn cho gia súc thiếu nên lượng rơm rạ tiêu thụ mạnh. Hiện nay, rơm chủ yếu cung cấp cho tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Bình quân mỗi ngày ông gom rơm từ 2- 3ha. Rơm được ông dùng máy cuộn chặt, tròn đều, gọn nên dễ dàng thuận tiện cho việc sắp xếp và vận chuyển.Ông Trần Đức Mạnh chia sẻ, trước đây người nông dân thường bỏ phí rơm rạ trên cánh đồng ruộng, xót của ông nảy ra ý tưởng làm chiếc máy gom rơm đa năng. Máy có kết cấu gọn nhẹ, vận chuyển được mọi địa hình, vừa gom và nâng rơm được lên xe. Sau khi chế tạo thành công, chiếc máy đã vận hành vào vụ đông xuân 2015 – 2016, giúp ông gom rơm và kiếm tiền triệu/ngày.
Công Tâm (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.