Nếu bạn vẫn than phiền rằng cuộc đời mình toàn thất bại, hãy lắng nghe câu chuyện của 2 chàng trai này, chúng ta là con người và ai cũng có những lúc thăng trầm hoặc thăng hoa.
Đừng bao giờ lo sợ thất bại. Đừng lãng phí thời gian để phục hồi thất bại. Hãy học hỏi từ thất bại và tìm ra thử thách tiếp theo. Thất bại là điều rất bình thường. Nếu không thất bại, làm sao bạn có thể phát triển được.
 
 
Khi so sánh với những người xung quanh, bạn cảm thấy rằng cuộc đời mình toàn thất bại. Bạn không tìm thấy bất cứ động lực nào để có thể tiến về phía trước. Hãy lắng nghe câu chuyện của hai chàng trai dưới đây, bạn sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn về thành công hay thất bại.
 
Ricky và Antony là 2 người bạn cùng tốt nghiệp từ một trường đại học.
 
Ricky nhận được lời đề nghị làm việc với mức lương 80.000 USD sau khi ra trường, Antony không thể tìm nổi một công việc.
 
Ricky có bồ, Antony vẫn sống độc thân.
 
Ricky tham dự tiệc tùng mỗi đêm, Antony đã lãng phí tuổi 20 tươi đẹp.
 
Ricky được thăng chức, Antony đang làm bồi bàn.
 
Ricky đầu tư vào cổ phiếu, Antony chẳng kiếm đủ tiền ăn nên chưa dám nghĩ đến đầu tư.
 
Ricky mất trắng mọi thứ vì cổ phiếu, Antony tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời mình.
 
Ricky bắt đầu bị các cô gái xa lánh, Antony kết hôn.
 
Ricky phá sản, Antony mua nhà.
 
Ricky khao khát kết hôn trong tuyệt vọng, Antony đã trở thành một ông bố
 
Ricky buồn chán tìm đến thuốc phiện để giải khuây, Antony giải khuây bên các con.
 
Ricky mất tất cả mọi thứ, Antony tìm lại được mọi thứ.
 
 
Có thể nói, trong cuộc sống ai cũng có thể gặp thất bại, chỉ là thời điểm khác nhau hoặc thất bại khác nhau mà thôi. Điều quan trọng là bạn đừng bao giờ từ bỏ.
 
Đừng bao giờ lo sợ thất bại. Đừng lãng phí thời gian để phục hồi thất bại. Hãy học hỏi từ thất bại và tìm ra thử thách tiếp theo. Thất bại là điều rất bình thường. Nếu không thất bại, làm sao bạn có thể phát triển được.
 
Lần sau nếu còn thất bại, bạn hãy đứng dậy và tiếp tục đấu tranh. Thành công sẽ “ngọt ngào” hơn sau mỗi lần thất bại đấy!
Khánh Ly (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.