Tờ The Star của Malaysia ngày 28/5 đưa tin Intel - tập đoàn sản xuất chip máy tính hàng đầu thế giới - đang chuyển hoạt động sản xuất bo mạch chủ và bộ vi xử lý từ cơ sở ở Kulim, bang Kedah của Malaysia, sang Việt Nam và Trung Quốc.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

Các nguồn tin cho biết trong những tuần qua, cơ sở sản xuất của Intel ở Kulim đã tinh giản khoảng 600 công nhân tham gia sản xuất các sản phẩm bo mạch chủ và bộ vi xử lý cho máy tính để bàn sang các cơ sở của tập đoàn này ở Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Thành Đô (Trung Quốc), nơi có chi phí lao động rẻ hơn.

Các nguồn tin cho biết: “Hiện Intel đang chuyển sang Kulim các sản phẩm công nghệ mới từ các cơ sở sản xuất như Costa Rica để hỗ trợ thị trường máy chủ và các sản phẩm điện tử tiêu dùng hợp thị hiếu khác."

Cũng theo nguồn tin trên, Intel sẽ tiếp tục tuyển thêm công nhân để phục vụ sản xuất các sản phẩm công nghệ mới, song số lao động tuyển mới sẽ không lớn hơn con số nhân công bị cắt giảm.

Hiện Intel tuyển dụng khoảng 8.000 lao động tại Malaysia, với hơn 40% trong số này làm việc tại Kulim./.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.