Forbes Media vừa rút gọn danh sách ứng cử viên cho phiên đấu giá tạp chí kinh tế nổi tiếng – Forbes, với giá chào mua dao động 350-475 triệu USD.

Tập đoàn xuất bản của gia đình Forbes đã thu hút sự chú ý rất lớn của giới đầu tư, sau khi công bố quy trình đấu thầu tạp chí danh tiếng hồi tháng 11. Financial Timestrích lời một nguồn tin thân cận cho biết Forbes đã nhận được đơn của 18 người mua.

Giá chào mua sơ bộ của 6 ứng cử viên được chọn dao động trong khoảng 350-475 triệu USD. Dù vậy, con số này có thể giảm xuống trong phiên đấu giá cuối cùng vào cuối tháng này.

Tạp chí Forbes sẽ được bán vào cuối tháng này. Ảnh: Forbes

Forbes được thành lập năm 1917 bởi Bertie Charles Forbes, chuyên đưa tin về tài chính, công nghiệp, đầu tư và marketing. Sau đó, việc điều hành được truyền lại cho con trai ông - Malcolm và hiện tại là cháu trai - Steve.

Steve Forbes năm nay 66 tuổi, hiện là Chủ tịch kiêm Tổng biên tập của tạp chí Forbes. Năm 2006, công ty đầu tư Elevation Partners đã mua gần một nửa cổ phần của Forbes. Tạp chí Forbes bản giấy cũng đã có mặt tại Việt Nam từ tháng sáu vừa qua, theo thỏa thuận giữa Forbes Media LLC và đối tác tại Việt Nam IDG Ventures.

Forbes Media hiện thuộc quyền sở hữu của gia đình Forbes. Hồi tháng 11 năm ngoái, họ đã chỉ định Deutsche Bank nghiên cứu khả năng bán công ty.

Ngành công nghiệp báo in thế giới đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn. Cả doanh thu quảng cáo và số kỳ phát hành đều suy giảm trước sự cạnh tranh của báo điện tử. Hậu quả là nhiều tờ báo danh tiếng như BusinessWeek, Newsweek và Maxim đều đã bị bán trong 3 năm qua với giá trị ít ỏi.

Doanh thu quảng cáo năm ngoái của Forbes là 275 triệu USD, giảm 19% so với năm 2008, theo Cục thông tin Xuất bản Mỹ. Trong khi đó, lượng độc giả thường xuyên (unique visitor) vào Forbes.com lại tăng từ 12 triệu lên 26 triệu, theo hãng nghiên cứu ComScore.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.