Ngày 24/9, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng thay mặt Thủ tướng trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên cho ông Hoàng Quốc Vượng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đề nghị ông Hoàng Quốc Vượng kế thừa thành quả và nỗ lực của những người tiền nhiệm, học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, trên cơ sở đó phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn với các thành viên và chỉ đạo ban điều hành.

"Xác định việc cung cấp điện ổn định hơn, chất lượng hơn là nhiệm vụ hàng đầu mà Đảng và Nhà nước giao cho ngành điện lực; xây dựng EVN, ngành điện Việt Nam vững mạnh", website Chính phủ dẫn lời phát biểu của Bộ trưởng.

Ông Vượng nguyên là thứ trưởng Bộ Công Thương trước khi được Thủ tướng bổ nhiệm, điều chuyển sang làm Chủ tịch EVN. Vị trí quản lý cao nhất tại tập đoàn này trống suốt từ đầu năm, sau khi người tiền nhiệm Đào Văn Hưng bị bãi nhiệm vì điều hành yếu kém.

Trước khi trở thành Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN, ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương, trực tiếp chỉ đạo Cục Điều tiết điện lực và tham gia cùng Bộ trưởng chỉ đạo thực hiện quản lý nhà nước đối với EVN.

Theo Kỳ Duyên (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bầu Đức, Cường đô la đua nhau gặp đại hạn

  Bầu Đức, Cường đô la đua nhau gặp đại hạn

  10/06/2013 5:25 PM

  Không lâu sau khi bầu Đức dính vào cáo buộc “phá rừng”, công ty của Cường đô la phải ra tòa vì không sòng phẳng với khách hàng.

 • Tân Chủ tịch EVN nhậm chức

  Tân Chủ tịch EVN nhậm chức

  25/09/2012 10:03 AM

  Ngày 24/9, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng thay mặt Thủ tướng trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên cho ông Hoàng Quốc Vượng.

 • Tân chủ tịch EVN và những khó khăn ở phía trước

  Tân chủ tịch EVN và những khó khăn ở phía trước

  19/09/2012 3:53 PM

  Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng, thứ trưởng bộ Công thương làm chủ tịch hội đồng thành viên (HĐTV) tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Ông Vượng sẽ không kiêm nhiệm mà thôi chức thứ trưởng để tập trung cho công việc mới tại EVN, không giống như một số thứ trưởng trước đây thường kiêm nhiệm làm chủ tịch HĐTV ở một số tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.