CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã có buổi trả lời phỏng vấn ngắn trên trang mạng xã hội cá nhân. Dưới đây là một số điểm nhấn mà người lãnh đạo trẻ tuổi giàu nhất thế giới đưa ra.

Với Zuckerberg, tên thật không có nghĩa là tên trong giấy khai sinh - Ảnh: AFP

Tên thật không có nghĩa là tên pháp lý

Zuckerberg đã đưa ra những câu trả lời liên quan đến vấn đề yêu cầu người dùng sử dụng tên thật trên dịch vụ vốn chịu nhiều chỉ trích trong thời gian qua.

Theo SlashGear, bài phát biểu mới đây của CEO Zuckerberg cho biết, Facebook luôn tìm kiếm những cách tốt nhất để hỗ trợ mọi người sử dụng dịch vụ, trong đó bao gồm chính sách sử dụng tên thật để bạn bè có thể dễ dàng nhận ra bạn.

“Có một số nhầm lẫn về những chính sách mà Facebook đang thực hiện. Tên thật không có nghĩa là tên pháp lý của mỗi người, thay vào đó nó là tên mà bạn bè của bạn sử dụng để gọi bạn. Nếu bạn bè của bạn đều gọi bạn bằng một biệt danh và bạn muốn sử dụng tên đó trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể làm điều này. Bằng cách này, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết ra một ai đó”, người đứng đầu Facebook cho biết thêm.

Để không bị nhà đầu tư sa thải

Zuckerberg cũng chia sẻ một số quan điểm của mình về vai trò của một nhà lãnh đạo công ty, khi anh tin rằng một giám đốc điều hành thành công sẽ phải chấp nhận đối diện với những khó khăn hoặc nguy hiểm khi đứng trước các nhân viên lẫn nhà đầu tư.

Liên quan đến cơ cấu cổ phiếu 2 lớp tại Facebook, Zuckerberg cho rằng điều này sẽ giúp anh giữ được một phần lớn quyền biểu quyết, ngay cả khi anh không sở hữu một lượng lớn cổ phần của công ty, và đó là điều rất quan trọng. Nó có nghĩa là anh có thể tập trung vào công việc lâu dài mà không phải lo lắng liệu các nhà đầu tư tiến hành sa thải sau những chính sách không mang lại hiệu quả cho công ty hay không.

Cụ thể, CEO của Facebook cho biết: “Nếu bạn có quyền kiểm soát một công ty như tôi, sẽ rất khó để các nhà đầu tư sa thải bạn. Điều này có nghĩa, bạn sẽ không phải lo lắng về việc liệu mình có bị mất việc sau một vài quý kinh doanh gây thất vọng cũng như những quyết định gây tranh cãi”.

Tuy nhiên, Zuckerberg cũng lưu ý rằng, điều này sẽ có tác dụng ngược lại với những người lãnh đạo có năng lực yếu kém.

Trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo sẽ thay đổi thế giới

Liên quan đến trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) và công nghệ thực tế ảo (VR), Zuckerberg nói rằng chúng sẽ làm thay đổi thế giới, và đó là lý do vì sao công ty đang phát triển các công cụ AI tập trung vào các lĩnh vực như nhận diện khuôn mặt và giọng nói.

Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ làm thay đổi thế giới trong tương lai - Ảnh chụp màn hình

Zuckerberg nói: “Chúng tôi đang phát triển các AI, bởi vì chúng tôi nghĩ rằng các dịch vụ thông minh hơn sẽ có nhiều hữu ích hơn để bạn sử dụng”.

AI có thể giúp thông báo cho bạn nếu ai đó có một bức ảnh xuất hiện bạn trong đó, hoặc làm cho nó dễ dàng hơn để mọi người tìm ảnh và bài viết liên quan đến lợi ích của họ.

“Tương tự như vậy, nếu chúng ta có thể xây dựng các bộ máy có thể hiểu được những gì có trong hình ảnh và nói với một người không thể nhìn thấy hình ảnh đó, đó là điều khá tuyệt vời. Đây là tất cả những gì mà chúng tôi có thể hướng tới, và tôi hy vọng Facebook có thể cung cấp nó trong vòng 10 năm tới”.

Facebook có nhiều dự án phát triển AI để cải thiện dịch vụ mạng xã hội, từ những công nghệ nhận diện hình ảnh cũng như nhận dạng giọng nói, mà về cơ bản sẽ giúp cải thiện tầm nhìn cũng như khả năng lắng nghe. Đối với khả năng nhìn, hệ thống có thể nhận ra tất cả mọi thứ có trong hình ảnh hoặc video, bao gồm người, đối tượng, cảnh… Còn đối với khả năng nghe, nó sẽ tập trung vào việc chuyển một bài phát biểu thành văn bản với bất kỳ ngôn ngữ nào, cũng như trả lời bất cứ câu hỏi sử dụng ngôn ngữ tự nhiên của người dùng.

Liên quan đến công nghệ VR, CEO Facebook nói rằng công ty đang làm việc với công nghệ này vì nó sẽ là nền tảng quan trọng tiếp theo của điện thoại, và đây là tương lai của Facebook. Đó là lý do khiến công ty mua lại hãng sản xuất tai nghe Oculus VR với giá 2 tỉ USD vào năm ngoái.

Ý tưởng về kết nối internet bằng tia laser

Như một phần của nỗ lực Internet.org, Zuckerberg cũng vừa đăng tải trên trang Facebook cá nhân về nghiên cứu mới của bộ phận Connectivity Lab trong vệc cung cấp hệ thống thông tin liên lạc bằng laser, cho phép gửi kết nối dữ liệu từ bầu trời đến cộng đồng, điều này sẽ làm tăng đáng kể tốc độ của việc gửi dữ liệu trên một khoảng cách dài.

Hình ảnh nằm trong dự án cung cấp kết nối internet bằng laser mà Facebook đang nghiên cứu - Ảnh chụp màn hình

Theo CEO Facebook, bình thường mọi người sẽ không thể nhìn thấy những laser này trong thực tế, nhưng công ty đã chia sẻ những hình ảnh để thể hiện ý tưởng này. Zuckerberg cũng nói rằng, đây là một dự án kết nối đang làm việc chưa đi vào thực tế, nhưng anh cảm thấy rất vui mừng với những thông tin chia sẻ đầu tiên về dự án.

Kiến Văn (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.