Giá cổ phiếu tại Hong Kong tăng vọt, đẩy tài sản của Jack Ma, Pony Ma và nhiều doanh nhân Trung Quốc khác tăng thêm hàng tỷ USD.

Chỉ số Hang Seng của sàn chứng khoán Hong Kong vọt tới 11% từ ngày 1 đến 25/1 lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2018. Nhờ đó, định giá của hàng loạt tập đoàn Trung Quốc - từ Tencent, Alibaba, Meituan cho đến Geely Automobile - đều tăng cao.

Theo thống kê của Bloomberg, tổng tài sản của dàn lãnh đạo các công ty này tăng 32 tỷ USD tính từ đầu tháng. Nhóm 10 doanh nhân giàu nhất sở hữu công ty niêm yết chính tại Hong Kong chứng kiến tài sản tăng hơn 60 tỷ USD, tương đương 3,8 tỷ USD mỗi ngày giao dịch.

Trong nhóm 10 doanh nhân này không có Jack Ma, bởi Alibaba được niêm yết chính tại New York (Mỹ) dù cổ phiếu công ty có giao dịch tại Hong Kong. Tổng tài sản của ông tăng 3,5 tỷ USD trong tháng này lên 54,1 tỷ USD.

Sau quãng thời gian "biến mất", Jack Ma chứng kiến tài sản tăng 3,5 tỷ USD trong tháng 1. Ảnh: Getty Images.

Tài sản của đại gia bất động sản Hui Ka Yan, ông chủ Evergrande Ground, cũng tăng 2,6 tỷ USD sau giai đoạn lao dốc. Startup xe điện của ông Hui tuyên bố bán được 3,35 tỷ USD cổ phiếu, sau đó giá cổ phiếu công ty này tăng tới 52%.

Trong khi đó, tài sản của Pony Ma, ông chủ Tencent, tăng tới 18,6 tỷ USD. Nhà đồng sáng lập Tencent Zhang Zhidong giàu thêm 8,5 tỷ USD. Tỷ phú nước đóng chai Zhong Shangshan chứng kiến tài sản tăng thêm 16,2 tỷ USD.

Ông Zhong hiện là tỷ phú giàu nhất châu Á với khối tài sản 94,4 tỷ USD. Ông chủ Meituan Wang Xing giàu thêm 7,8 tỷ USD. Chỉ có ông chủ Xiaomi Lei Jun chứng kiến tài sản lao dốc trong tháng 1. Việc Xiaomi bị chính phủ Mỹ cấm vận khiến giá cổ phiếu công ty này sụt giảm 10% hôm 15/1.

Xem thêm bài viết về: Ông Jack Ma
An Chi (Zingnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.