Trong giới đầu cơ sòng bạc, không ai là không biết đến Stanley Ho. Ông được mệnh danh là nhà đầu cơ thành công nhất! Thành công, bởi trong thế giới đầu cơ nghiệt ngã, dường như chỉ có mỗi Stanley Ho là người được cả phúc, lộc, thọ mà thôi!

Trong giới đầu cơ sòng bạc, không ai là không biết đến Stanley Ho. Ông được mệnh danh là nhà đầu cơ thành công nhất! Thành công, bởi trong thế giới đầu cơ nghiệt ngã, dường như chỉ có mỗi Stanley Ho là người được cả phúc, lộc, thọ mà thôi!Stanley Ho là người hội đủ ba diện mà ít nhà đầu cơ nào có được: nhà đầu cơ gây dựng cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhà đầu cơ coi đầu cơ là con đường duy nhất để thực hiện khát vọng đổi đời, và là nhà đầu cơ nhằm vào chính tâm lý ham lời muốn lợi của chính giới đầu cơ để đầu cơ.

Nếu như vô tình bạn nghe ai đó nhắc đến biệt danh "Ông vua sòng bạc" hay "Ông vua trên giường", thì đó cũng chính là Stanley Ho! Bởi ông ta giàu có bởi sòng bạc, và lại có nhiều vợ và rất đông con!

Được nhiều người kính nể không có nghĩa là không bị người ta ganh tị! Và Ho cũng không ngoại lệ! Ở tuổi 88, ông sở hữu khối tài sản ước tính trị giá 7 tỷ USD, được coi là một trong những doanh nhân thành đạt nhất châu Á, là ông chủ của sân bay và hãng hàng không, hải cảng và hãng vận tải biển, nhà máy điện và sân golf... Tất cả đều do đầu cơ mà có!


Đầu cơ để đổi đời
Ho là một người xuất thân từ nhung lụa. Bi kịch gia đình khiến ông không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc nhanh chóng làm giàu. Stanley Ho vừa kiếm tiền nuôi mẹ lại vừa phải đi học và biết rằng chỉ có học thật giỏi thì mới có thể giành được học bổng của chính quyền thực dân Anh ở Hồng Kông hay thực dân Bồ Đào Nha ở Macao. Chính quyết tâm sắt đá, bền bỉ, ý chí và lao động không mệt mỏi đã giúp Stanley Ho đặt được nền móng cần thiết đầu tiên cho sự nghiệp đầu cơ sau này.

Ông quyết định đầu cơ để đổi đời! Thứ nhất là đầu cơ vào hôn nhân. Cô gái được Stanley Ho để ý đến là Clementia, con gái của một trong những luật sư nổi tiếng nhất Hong Kong. Lấy được người vợ mang lại sự may mắn, quả thực đó là quyết định đầu cơ có ý nghĩa trong cuộc đời Ho! Và Stanley Ho là người mê tín cho nên rất tin lời một thầy bói rằng, Clementia là cội nguồn của mọi may mắn và thành đạt sau này của Ho. Vì thế cả sau này khi đã rất giàu có và quyền thế ở Hồng Kông và Macao, Ho chưa khi nào có ý định bỏ vợ mà chỉ... lấy thêm 3 vợ nữa. Trên danh nghĩa chính thức, Stanley có 4 vợ và 17 con. Trong thực tế thì đó là con số ít nhất.

Thứ hai là đầu cơ vào ngành xây dựng. Chiến lược đầu cơ của Stanley Ho là mua lại những công ty xây dựng có thể mua được và mua cổ phần ở những công ty xây dựng không thể thâu tóm nổi. Ho không theo đuổi mục tiêu điều hành công ty mà chỉ làm chủ sở hữu công ty, hướng tới mục tiêu giành vị thế độc quyền về xây dựng ở cả hai khu thuộc địa. Ho có được những triệu USD đầu tiên nhờ hoạt động đầu cơ kiểu này.


Nhưng để có được chục triệu, trăm triệu và tỷ USD đầu tiên thì Ho phải đầu cơ vào sòng bạc. Và đó là diện đầu cơ thứ ba của Ho! Thêm nữa, Ho nhận ra rằng chỉ có tham vọng làm giàu nhanh của con người là vô hạn và chỉ có khả năng quyến rũ của sòng bạc là vô hạn. Làm chủ sòng bạc nhưng không chơi bạc, đầu cơ vào sòng bạc chứ không đầu cơ bằng chơi bạc, hay nói cách khác, đầu cơ vào tâm lý ham mê cờ bạc của con người mới là quyết định đầu cơ giúp Stanley Ho nổi tiếng.


Do vậy, Ho và cộng sự đã không từ bỏ thủ đoạn và thủ thuật nào để thao túng và độc quyền thế giới sòng bạc ở đây, và Ho rất biết phải cư xử như thế nào với chính quyền đã đưa lại cho Ho đặc quyền đặc lợi đó. Ho liên tục đầu cơ vào sòng bạc, mặc dù thiên hạ tẩu tán tài sản. Việc Macao trở về với Trung Quốc đã mở đường cho lượng người đến Macao chơi bạc còn nhiều hơn cả trước. Nhờ đó, Ho đã nắm độc quyền trên 30 năm thế giới sòng bạc ở Macao và Hồng Kông và trở thành tỷ phủ với địa vị xã hội và thậm chí cả phần nào quyền lực chính trị ở khu vực này.
Theo DDDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.