Với sự xuất hiện của những mặt hàng gốm sứ mang thương hiệu ngoại, có mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý, song lãnh đạo Minh Long I cho rằng vẫn luôn vững tin vượt qua thử thách để mang đến chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Tháng 10/2011 vừa qua, Công ty TNHH Minh Long I được Tổ chức APQO trao giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (Global Performance Excellence Award - GPEA). Đây là một giải thưởng rất có uy tín, mang tầm quốc tế. Ông Lý Huy Sáng - Phó Tổng giám đốc Minh Long I cho rằng: "2012 là năm khó khăn, giải thưởng này chính là động lực giúp Minh Long I khẳng định vị thế và là động lực để vượt qua giai đoạn thách thức, tập trung nhiều hơn nữa vào chất lượng và dịch vụ dành cho khách hàng".


- Ông bình luận gì về việc Minh Long I đạt giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (Global Performance Excellence Award - GPEA)?


- Đây là một giải thưởng rất có uy tín, được đánh giá là trao giải một cách nghiêm chỉnh và là niềm hãnh diện của bất kỳ công ty nào khi nhận giải này. Do tất cả các đơn vị được trao giải hưởng này được đoàn khảo sát, đánh giá kiểm tra rất kỹ càng, về các tiêu chí đánh giá đều phản ánh đúng thực trạng của doanh nghiệp. Tôi rất vui và lấy làm tự hào vì Minh Long I được vinh danh trong giải thưởng mang tầm quốc tế lần này. Giải thưởng chính là nguồn động viên lớn cho công ty và nhằm khẳng định với người tiêu dùng rằng tại Việt Nam cũng có những sản phẩm chất lượng như các quốc gia khác, để từ đó cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng sản phẩm gốm sứ mang thương hiệu Minh Long I.


Các doanh nghiệp tham dự giải phải vượt qua 7 tiêu chí khắt khe như: Vai trò lãnh đạo, hoạch định chiến lược, định hướng vào khách hàng thị trường, thông tin và phân tích hoạt động, phát triển nguồn nhân lực, quản lý các quá trình hoạt động, kết quả hoạt động, kinh doanh.


Sếp Minh Long I: 'Thành công cũng là một thử thách'


Công ty Minh Long I đã nhận được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, tuy nhiên giải thưởng mang tầm quốc tế lần này sẽ là một nguồn động lực lớn cho ban lãnh đạo, cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên công ty.


Giải thưởng với doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay luôn đi kèm với áp lực, ông có cảm thấy thế?


- Việc nhận được giải thưởng này sẽ làm cho nhiều người biết đến Minh Long I và có niềm tin cao hơn về sản phẩm của Minh Long I nói riêng và sản phẩm của Việt Nam nói chung. Vậy hôm nay khi được tổ chức quốc tế trao tặng giải thưởng chất lượng cho Minh Long I, điều đó đã xác nhận đẳng cấp về chất lượng của Minh Long I, cũng tương đương như sản phẩm của những cường quốc khác. Tuy nhiên, khi Minh Long I được khách hàng biết đến và quan tâm nhiều hơn đồng nghĩa với việc công ty tiếp tục cố gắng phấn đấu để giữ được tiêu chuẩn chất lượng như hiện tại, hoặc tốt hơn.


Minh Long đã hình thành được hệ thông kiểm soát chất lượng và hệ thống truy vết có hiệu quả. Việc này sẽ hạn chế các sản phẩm có lỗi được phân phối ra thị trường đến tay người tiêu dùng và đồng thời cũng giúp giảm chi phí sản xuất. Điều đó giúp sản phẩm có chất lượng được nâng cao với giá thành phù hợp. Đó là điều mà người tiêu dùng luôn mong muốn. Ngoài ra, trong công tác bảo vệ môi trường, công ty đang áp dụng hệ thống xử lý chất thải hiện đại nhằm đảm bảo tái sử dụng hầu hết nguyên liệu như đất, men, chất màu… Nếu tham quan, các bạn có thể thấy nước thải sau khi qua hệ thống xử lý này trong và sạch không khác gì nước sinh hoạt hàng ngày. Chính những thay đổi này khẳng định môi trường sống luôn được công ty quan tâm và bảo vệ.


Sếp Minh Long I: 'Thành công cũng là một thử thách'


Giải thưởng lần này cũng giúp Minh Long I giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về một thương hiệu Việt Nam với sản phẩm có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là nguồn động lực để Minh Long tiếp tục phấn đấu phát triển tiến tới mục tiêu cao hơn như giải thưởng Deming của Nhật Bản, German Good Design Award sắp tới.


- 2012 được nhận định là năm nền kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ bị phá sản, Minh Long đã chuẩn bị phương án như thế nào cho mình để đối phó với tình huống xấu nhất?


- Theo đánh giá của cá nhân tôi, các doanh nghiệp gặp khó khăn hiện nay là do sử dụng nguồn vốn không đúng cách và đầu tư quá dàn trải. Các doanh nghiệp nên tập trung nguồn tài chính, nhân lực vào lĩnh vực kinh doanh chính mà họ có thế mạnh, cũng như kinh nghiệm theo hướng phát triển bền vững và lâu dài.


Theo tôi, bất kỳ doanh nghiệp lớn hay bé đều có lợi thế và nhược điểm riêng của mình. Giả dụ như doanh nghiệp lớn thì thị phần vững mạnh, đồng vốn dồi dào nhưng ngược lại chi phí vận hành doanh nghiệp cũng tương đối cao và thiếu sự linh động. Còn ngược lại, những doanh nghiệp nhỏ lại hết sức linh động trong việc thay đổi mình để thích nghi với biến động của thị trường. Cho nên điểm chính vẫn là tập trung vào chất lượng và dịch vụ để xây dựng được lòng trung thành của khách hàng, bởi vì có khách hàng thì sẽ có tất cả, nhất là trong giai đoạn khắc nghiệt như hiện nay.


- Nhiều ý kiến cho rằng thị trường gốm sứ Việt Nam hiện nay đang chịu sự lấn át của hàng ngoại, trong đó chủ yếu là Trung Quốc. Vậy để giải quyết bài toán này, ông có định hướng gì cho Minh Long I?


- Thật ra chúng tôi không đặt trọng tâm hoạt động của công ty vào việc chống lại sự chiếm lĩnh của hàng ngoại, mà tập trung vào nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ khách hàng… Bên cạnh đó cũng chân thành chia sẻ với người tiêu dùng phương pháp đánh giá và lựa chọn một sản phẩm gốm sứ có chất lượng. Minh Long I tin chắc khách hàng sẽ không quay mặt với sản phẩm Minh Long I.


Định hướng của công ty Minh Long I hiện nay vẫn luôn là tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để phục vụ cho người tiêu dùng Việt Nam.

Theo Vnexpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.