CEO Facebook, Google và Twitter chấp thuận sẽ điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 28/10 tới.

Cụ thể, CEO Facebook Mark Zuckerberg, CEO Google và Alphabet Sundar Pichai và CEO Twitter Jack Dorsey sẽ điều trần liên quan đến mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp.

Mark Zuckerberg điều trần trước tiểu ban chống độc quyền, Hạ viện Hoa Kỳ hồi mùa hè năm nay. Ảnh: CNBC

Khoản mục này bảo vệ các công ty công nghệ khỏi trách nhiệm liên quan đến nội dung được người dùng đăng tải trên các dịch vụ trực tuyến của họ trong khi đó cũng trao quyền để các công lớn công nghệ được thực hiện quản lí nội dung. Buổi điều trần cũng sẽ nhắc đến nội dung quyền riêng tư và “sự thống trị trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện.”

Ảnh: StraitTimes

Thảo thuận nói trên được đưa ra sau khi Thượng viện Hoa Kỳ đồng thuận rằng họ có thể dùng đến trát toà án để triệu tập các CEO nếu cần.

Đảng Cộng hoà đã nhiều lần kêu gọi sửa đổi khoản mục 230 liên quan đến những quan ngại về việc Facebook, YouTube (Google) và Twitter kiểm duyệt nội dung. Twitter xác nhận rằng ông Jack Dorsey sẽ tham gia phiên điều trần trong khi đó người phát ngôn của Facebook cũng đưa ra thông tin tương tự. Một người phát ngôn của Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận cả ba CEO sẽ tham gia phiên điều trần vào 28/10.

Ảnh: Weekly Voice

Cuộc điều trần lần này sẽ là lần xuất hiện đầu tiên của Zuckerberg và Pichai trước Quốc hội kể từ khi hai người tham gia điều trần cùng Tim Cook, CEO Apple và Jeff Bezos, CEO Amazon trước tiểu ban chống độc quyền hạ viện Hoa Kỳ hồi tháng 7 vừa qua.

Lê Nam Khánh (Saostar)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.