Chia sẻ về tố chất người lãnh đạo cần có, sếp Redsun – đơn vị sở hữu chuỗi nhà hàng King BBQ, Thai Express – cho rằng một lãnh đạo giỏi phải biết thay đổi mindset, sẵn sàng học hỏi kể cả những điều rất nhỏ từ những người xung quanh, từ CFO, thành viên HĐQT, hay thậm chí các anh chị tạp vụ.
Ảnh minh họa. Nguồn: Diadiemanuong.

Khi được hỏi về tố chất người lãnh đạo cần có trong thời đại công nghiệp 4.0, ông Lê Vũ Minh – Phó TGĐ kiêm Phó Chủ tịch phụ trách Nhượng quyền của RedSun cho biết: “Có một tiêu chí tôi tự xét cho bản thân và từ trước đến nay luôn làm theo nguyên tắc này:Learn to follow before you can lead (Tạm dịch: Hãy học hỏi cách đi theo trước khi bạn có thể lãnh đạo)”.

Redsun hiện sở hữu các thương hiệu nhà hàng King BBQ, Thai Express, Seoul Garden...

Ông Minh cho biết, trong thời đại mới, một trong những yếu tố người lãnh đạo cần thay đổi chính là mindset để luôn sẵn sàng học hỏi cái mới, cho dù là những cái rất nhỏ.

“Khi ở vị trí cao, chúng ta vẫn có thể học được những điều rất nhỏ từ nhân viên và những người xung quanh. CFO (Giám đốc Tài chính), thành viên HĐQT, hay thậm chí chị tạp vụ dưới nhà hàng, đâu đó khi trao đổi luôn luôn dạy cho mình bài học gì đó”, ông Minh chia sẻ tại Hội thảo “Lãnh đạo thành công thời Cách mạng công nghiệp 4.0” mới đây.

Bản thân Redsun cũng bắt đầu áp dụng KPI mới (Chỉ số đánh giá thực hiện công việc) với cấp lãnh đạo, trong đó có chỉ số ESI (Employee Satisfaction Index – chỉ số hài lòng của nhân viên). Theo đó, từ quản lý cấp trung (cấp trưởng phòng) trở lên, ai cũng có bộ tiêu chí để đánh giá.

Còn theo quan điểm của ông Bùi Tuấn Minh – Phó TGĐ Deloitte, trong bất cứ thời đại công nghiệp nào, hai yếu tố một nhà lãnh đạo cần có là Niềm tin (Trust) và Xây dựng tình yêu cho nhân viên.

Với một công ty dịch vụ kiểm toán, không có tài sản cố định, 3 loại chi phí lớn nhất củaDeloitte ở thời điểm hiện tại là: Con người, Văn phòng, và Máy móc. Trong đó, con người là tài sản lớn nhất, quý giá nhất.

“Rất nhiều lãnh đạo Việt Nam mà tôi nói chuyện, họ nói mất 5 – 10 năm mới tin tưởng được một con người. Nhưng cá nhân tôi, ngày đầu tiên anh nhân viên đó bước vào làm việc ở cơ quan, tôi đã bắt đầu tin tưởng anh ta”.

“Khi anh ta bước ra ngoài làm việc với khách hàng thì anh ta là đại diện của Deloitte, anh ta là tên tuổi của Deloitte, mình mà không tin anh ấy, thì anh ấy sẽ không thể tự tin được. Khi đi ra ngoài tiếp xúc với khách hàng, anh ấy không thể làm tốt được, không thể cống hiến hết sức”.

Với việc Xây dựng tình yêu cho nhân viên, ông Minh cho biết, bao nhiêu năm nay ông đều quan tâm từ những cái nhỏ nhất.

“Tôi có thể tự hào là sinh nhật nhân viên nào tôi cũng gửi lời chúc mừng, và mỗi lời chúc tôi đều gửi tình cảm của mình vào đó chứ không phải ghi Chúc mừng sinh nhật rồi chấm hết. Đó là một trong những yếu tố mà tôi nghĩ rằng đã giúp tỷ lệ nghỉ việc của Deloitte hiện tại thấp hơn so với rất nhiều công ty kiểm toán hiện hành”, ông Minh lấy ví dụ.

Bảo Bảo (Trí Thức Trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước   Green Star Sky Garden Quận 7