Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa chính thức phát đi thông báo chào bán cạnh tranh cổ phần tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) với giá khởi điểm là 144.000 đồng/cổ phiếu.

Theo thông tin vừa công bố chiều 28/11, đại diện SCIC cho biết số lượng cổ phần chào bán sẽ là hơn 130,6 triệu cổ phần. Trong đó, số lượng cổ phần nhà đầu tư đăng ký mua tối thiểu là 20.000 cổ phần và tối đa là hơn 39 triệu cổ phần (tương đương 2,7% vốn điều lệ.)

Thời gian đặt cọc /ký quỹ theo thông báo từ ngày 28/11 tới 16 giờ ngày 9/12. Thời gian nộp tiền/thực hiện giao dịch mua cổ phần từ ngày 12/12 đến 21/12.

Tổ chức thực hiện chào bán là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE).

Liên quan tới Vinamilk (VNM), mã này chốt phiên ngày hôm nay (28/11) đã giảm mạnh 5.300 đồng/cổ phiếu và hiện có giá 129.200 đồng/cổ phiếu. Nếu tính cả tuần trước, đây đã là phiên thứ 4 liên tiếp VNM mất giá. Nhìn chung cả tháng, mất giá hiện là xu hướng chính của VNM. Hồi đầu tháng, VNM còn có giá gần 142.000 đồng/cổ phiếu nhưng hiện còn chưa tới 130.000 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, hồi tháng Chín, lãnh đạo SCIC đã chính thức tiết lộ kế hoạch bán 9% vốn tại Vinamilk ngay trong năm nay. Giải thích về quy mô 9% trong đợt này, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC Nguyễn Đức Chi cho rằng, đây là mức đủ lớn để hấp dẫn nhà đầu tư. Đại diện SCIC cũng cho biết cơ quan này dự kiến sẽ tổ chức roadshow cả trong nước và quốc tế.

Tới tháng 10/2016, SCIC đã lựa chọn đơn vị tư vấn để bán cổ phần là liên danh tư vấn gồm: Công ty Morgan Stanley Asia (Singapore) Limited (Morgan Stanley), Công ty cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn (SSI), Công ty trách nhiệm hữu hạn VinaCapital Corporate Finance Việt Nam (VinaCapital). Trong số này, Morgan Stanley là nhà tư vấn đứng đầu liên danh./.

Xuân Dũng (Vietam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.