Vụ kiện mới bị phanh phui giữa Apple và một website bán và giao hàng tại nhà của Ba Lan đang trở thành đề tài đàm tiếu của dân mạng.

Tại Ba Lan, tên miền “top” là “.pl”. Chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái tiếng Ba Lan bắt đầu bằng “a”. Kết hợp hai yếu tố này, “A.pl” – một website bán và giao hàng tại nhà – đã là đích ngắm tiếp theo của “gã cuồng kiện” Apple.

Telepolis – website của Ba Lan – đưa tin Apple yêu cầu cơ quản bản quyền của Ba Lan hủy bỏ thương hiệu thuộc về công ty A.PL Internet SA. Cuộc gặp mặt đầu tiên đã diễn ra vào ngày 29/8, song phiên tòa giữa hai bên bị hoãn lại.

Theo Telepolis, trận chiến mới của Apple có thể kéo dài từ 2 tới 3 năm, trừ khi được dàn xếp ngoài tòa án. Giống như mọi vụ kiện bản quyền khác của mình, Apple tranh luận dấu hiệu của A.pl tạo sự nhầm lẫn và cố gắng “ăn hôi” danh tiếng từ Apple. Trong khi đó, đối thủ nhỏ bé của gã khổng lồ nước Mỹ - A.pl tự định vị là một cửa hàng bán đặc sản trực tuyến và giao hàng tại nhà. A.pl có thể sẽ phản bác rằng công ty không kinh doanh cùng lĩnh vực với Apple và không có lí do gì để người tiêu dùng bị nhầm lẫn.

Logo mới của A.pl

Hiện tại, A.pl đã thay logo mới với chữ “a” màu xanh lá cây thay vì logo có hình “quả táo” cùng màu. Câu hỏi đặt ra là: Liệu Apple có quyền sở hữu mọi logo dạng quả táo, ngay cả khi không cùng thị trường điện tử tiêu dùng, hay không?

Ngoài ra, cư dân mạng cũng đàm tiếu khá nhiều về vụ kiện hài hước này của Apple. Theo nickname Trejdify, hãng nội thất IKEA nên đâm đơn kiện Apple vì hãng là người đầu tiên sử dụng từ “IoS” (IKEA of Sweden) hay như nickname Balazs Zsolt Bohonyi, Apple phải kiện cả hãng Thốc lá British American vì nhãn hiệu thuốc lá Kent iSwitch và Kent iClick tại Rumani.

Không chỉ thế, sau phán quyết của tòa án nghiêng về phía Apple trong vụ kiện với Samsung, nhiều người cũng tỏ ra không hài lòng, điển hình như cách người dùng Twitter Mark Cuban mỉa mai về bằng sáng chế thiết kế “hình chữ nhật” của Apple dưới đây. Có vẻ trong mắt mọi người, Apple đang dần trở thành một công ty độc tài.

Cho Apple: Tôi có 1 cái tivi với góc bo tròn và 1 cái có hình chữ nhật, và Ive (nhà thiết kế của Apple – PV) cũng nhìn thấy những tivi hình vuông trong quá khứ.

Theo Du Lam ( ICTnews )
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.