Có một thứ bình đẳng với tất cả mọi người, đó chính là thời gian, ai cũng có 24 giờ mỗi ngày vì thế ai quản lý tốt khoảng thời gian này sẽ là người có cuộc sống nhẹ nhàng, hiệu quả.
 
Khi đề cập đến việc quản lý thời gian hầu hết chúng ta đều cố gắng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất bằng cách hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng hay tập trung vào những lợi ích ngắn hạn.
 
Chúng ta đều chỉ có 24 giờ mỗi ngày tuy nhiên làm sao để tối ưu hóa thời gian một cách hiệu quả nhất? Một phương pháp để quản lý thời gian là nhìn vào kế hoạch dài hạn chứ không phải nhìn vào những gì chúng ta đạt được trong ngắn hạn.
 
Kiểm soát tài chính là cách tiết kiệm tiền để đầu tư và hỗ trợ lâu dài. Tối ưu hóa thời gian bằng cách áp dụng khái niệm kiểm soát tài chính sẽ cho chúng ta hiệu quả đáng kinh ngạc.
 
Tài sản thời gian với món nợ thời gian
 
Khái niệm về tài sản thời gian và món nợ thời gian cũng tương tự như tài sản hay các món nợ tài chính. Theo phương pháp này chúng ta có thể tăng hoặc giảm thời gian đối với từng nhiệm vụ sao cho phù hơp.
 
Tài sản thời gian là những hành động có tác động tích cực đến tương lai hay nói cách khác những lựa chọn của chúng ta ngày hôm nay sẽ quyết định tương lai sau này. Nhằm tiết kiệm thời gian chúng ta có thể thiết lập chế độ gửi email tự động hoặc tự động viết bài trên blog.
 
Món nợ thời gian là những hành động của chúng ta ở hiện tại sẽ lấy đi thời gian trong tương lai. Một ví dụ phổ biến cho trường hợp này là email. Đối với mỗi email chúng ta gửi đi, không sớm thì muộn chúng ta sẽ nhận được email phản hồi và một thời điểm nào đó chúng ta sẽ phải dành thời gian để trả lời những email ấy. Do đó, chúng ta càng gửi nhiều email đi thì chúng ta càng mất đi thời gian chúng ta có trong tương lai.
 
Hãy chắc rằng những việc bạn làm ở hiện tại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ở tương lai. Đừng chỉ nghĩ đến những nhiệm vụ bạn cần hoàn thành trong ngày làm việc tiếp theo rồi sau đó tích vào danh sách nhiệm vụ cần hoàn thành bởi vì như thế cuối cùng chuỗi công việc của bạn như chẳng bao giờ kết thúc.
 
Làm sao để sử dụng tài sản thời gian hiệu quả
 
Có rất nhiều cách để tối ưu hóa thời gian:
 
- Thiết lập hệ thống tự động gửi email, cập nhật, viết blog, bài viết.
 
- Quản lý thời gian như cách bạn quản lý tiền: Sử dụng các ứng dụng theo dõi tiền để quyết định xem những hành động bạn làm ở hiện tại có dẫn đến các khoản nợ thời gian ở tương lai hay không.
 
Có được phương pháp làm việc hiệu quả luôn là điều chúng ta tìm kiếm. Do vậy hãy nghĩ tài sản thời gian như một hệ thống để loại bỏ những công việc không cần thiết . Nếu bạn cứ liên tiếp lấp đầy ngày làm việc của mình với những món nợ thời gian mà không quan tâm đến việc làm sao để làm việc hiệu quả hay cố gắng nỗ lực hơn nữa thì ngày nào bạn cũng phải vật lộn với các món nợ.
 
Bạn chỉ có 24 giờ mỗi ngày thôi vì vậy hãy sử dụng tài sản thời gian sao cho hiệu quả để công việc năng suất và hiệu quả hơn.
An Chi (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang