Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2013 với tỷ lệ sở hữu của ông Đoàn Nguyên Đức và những người có liên quan vẫn giữ vững ở mức gần 50% vốn của tập đoàn này.

Cụ thể, tính tới hết ngày 30/6/2013, bầu Đức sở hữu 311,6 triệu cổ phiếu HAG. Các thành viên khác trong gia đình (mẹ và 6 anh em ruột) của ông Đức đang nắm giữ 6,8 triệu cổ phiếu.

Tính chung, cả gia đình ông Đức đang nắm giữ hơn 318,4 triệu cổ phiếu, tương đương 49,37% cổ phần của HAGL (riêng ông Đức nắm giữ 48,32%).

Với mức giá cổ phiếu HAG tính tới cuối ngày 26/7 ở mức 20.800, gia đình ông Đức đang sở hữu hơn 6.600 tỷ đồng, trong đó riêng ông Đức nắm giữ gần 6.500 tỷ đồng. Số tài sản này giúp bầu Đức đứng ở vị trí thứ 2 trong số những người giàu nhất Việt Nam, nhưng khoảng cách với người đứng ở vị trí thứ nhất là chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng vẫn khá lớn. Ông Vượng có tài sản gần 18.000 tỷ đồng.

Như vậy, so với cuối năm ngoái, giá trị tài sản của bầu Đức tăng thêm hơn 840 tỷ đồng, nhưng so với cuối tháng 5/2013 lại giảm hơn 600 tỷ đồng.

Có thể thấy, tỷ lệ sở hữu của bầu Đức vẫn được duy trì ở mức rất cao cho dù HAGL đã có nhiều đợt phát hành riêng lẻ cho các cổ đông chiến lược là các ngân hàng nước ngoài. Sở dĩ tỷ lệ sở hữu của bầu Đức không bị giảm mạnh (từ mức 54,37% hồi cuối 2008) là do có nhiều lần mua thêm cổ phiếu.

Gần đây, bầu Đức đang tập trung vào dự án BĐS ở Myanmar, dự án trồng rừng tại Lào, trong khi đang rút dần khỏi BĐS trong nước cũng như lĩnh vực thủy điện. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi vụ việc Global Witness cáo buộc phá rừng ở Lào nhưng HAG vẫn khá thành công trong việc thu xếp vốn với việc phát hành thành công 950 tỷ đồng trái phiếu gần đây.

Xem thêm bài viết về: Ông Đoàn Nguyên Đức
H. Tú (VietNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.