Ngưỡng 40 tuổi là lúc để chúng ta nhận ra mình là ai và cần phải yêu thương bản thân thế nào.
Tuổi 40 đến là lúc tuổi trẻ lùi xa. Lúc này, gia đình, sự nghiệp, cuộc sống đã cho phụ nữ những trải nghiệm, những niềm vui và cả những nỗi buồn. Nhưng đó cũng chính là những điều đã khiến chúng ta nhận ra mình là ai và cần phải yêu thương bản thân thế nào.
Chia sẻ dưới đây là của Michelle Steinke-Baumgard – một huấn luyện viên thể dục, một góa phụ vừa tái hôn, hiện đang làm việc ở HarperCollins là 1 trong 5 nhà xuất bản lớn nhất thế giới. Những bài học chia sẻ về cuộc sống đã được cô gói gọn bằng những lời khuyên sau:
Càng biết nhiều, bạn càng nhận ra mình thực sự biết ít. Vì bạn chỉ là hạt cát nhỏ nhoi trong cuộc đời rộng lớn. Hãy khiêm nhường, sẵn sàng chia sẻ và không ngừng học hỏi, cho dù bạn đôi mươi hay bốn mươi tuổi.
Mọi thứ xảy ra với bạn chính là một bài học cuộc sống, bao gồm cả những thất bại hay đau khổ. Nếu nhìn theo cách này, bạn sẽ thấy cuộc đời thật khác và mở mang tầm mắt rất nhiều.
Hãy yêu mọi khoảnh khắc trong cuộc sống này. Người chồng quá cố của tôi luôn trân trọng thực tại, trong khi tôi luôn lo nghĩ về tương lai. Sự ra đi của anh đã dạy tôi rằng, cuộc sống chính là hiện tại và chúng ta không thể cứ lo lắng về một ngày không bao giờ tới.
Đừng phí tâm trí cho những thứ vặt vãnh. Bạn sẽ không thể nhớ được một lần cãi nhau, một bình luận khiếm nhã hay những thứ nhỏ nhặt khác. Hãy để nó qua đi mà không vướng bận trong tâm trí.
Thế là đủ. Nếu ai đó đánh giá sự thiếu sót của bạn trong mắt họ, họ cũng không thể khiến bạn ngừng yêu bản thân mình. Ở tuổi ngoài 40, tôi đã trải qua đủ khó khăn, thử thách và đau khổ. Thế là đủ. Không ai trên đời này có thể gièm pha bạn, trừ chính bạn.
Cân nặng không phải là tất cả và tăng cân không làm bạn béo hơn. Phụ nữ trở nên béo là do lượng mỡ tích giữa cơ và da chứ không đơn thuần do tăng cân. Hãy thay đổi thói quen ăn uống, để cơ thể khỏe khắn hơn, săn chắc hơn bằng nhiều cách.
Thực phẩm là điều quan trọng. Bạn chính là những gì mà bạn ăn. Thực phẩm quyết định cơ thể bạn, làn da bạn, cảm giác của bạn và nhiều thứ khác. Nếu muốn 1 cơ thể khỏe mạnh, săn chắc và thon thả, bạn cần phải ăn uống lành mạnh, tươi ngon và tránh xa các đồ chế biến sẵn, đóng hộp.
Tích cực vận động mỗi ngày. Thể dục thể thao có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Đổ mồ hôi mỗi ngày trên sân tập, bạn sẽ hạnh phúc hơn, làm việc hiệu quả hơn và tìm thấy sự thư thái xung quanh mình.
Hải Đăng (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.