CafeLand - Business Insider vừa công bố những CEO nữ quyền lực trong ngành quảng cáo. Rất nhiều người trong số họ đến từ các công ty hàng đầu như Facebook, Google, Universal McCann…

Phụ nữ chỉ chiếm 3% số giám đốc sáng tạo, tuy nhiên sự đóng góp của họ thì không thể phủ nhận. Để tìm ra những phụ nữ tiêu biểu thì Business Insider dựa trên các tiêu chí sau: vị trí, tuổi nghề, nhiệm kỳ, quy mô công ty, tốc độ tăng trưởng doanh thu, sự quan tâm của khách hàng và tầm ảnh hưởng đến quảng cáo thế giới.

1. Jacki Kelley

Kelley hiện là Giám đốc điều hành toàn cầu tại Universal McCann. Bà đã làm việc cho Tập đoàn truyền thông Universal McCann từ năm 2009. Trước đó bà đã từng làm việc tại Martha Stewart Living, Yahoo, và Hoa Kỳ.

Trong năm đầu tiên làm việc Jacki Kelley đã giúp UM giành được hợp đồng với BMW, Dyson, Chrysler, MasterCard và L'Oreal với tổng giá trị hơn 1 tỷ USD.

2. Jesse Haines

Jesse Haines là giám đốc marketing mảng điện thoại di tại Google. Bà là người đứng đầu một trong những mạng lưới quảng cáo di động lớn nhất thế giới với doanh thu hàng năm lên đến 1,4 tỷ USD.

Jesse Haines bắt đầu làm việc tại Google từ năm 2005 và đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm mới như Google Display Network, YouTube B2B. Bà cũng là một trong những thành viên sáng lập Google TV's Ads.

3. Susan Gianinno

Susan Gianinno là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Publicis. Bà được mệnh danh là nhân vật quyền lực trong ngành quảng cáo tại Mỹ trong nhiều thập kỷ. Bà giám sát tất cả các bộ phận của Publicis tại Mỹ.

Trước đó bà từng là chủ tịch của D'Arcy Worldwide, giám đốc điều hành của JWT New York và Phó chủ tịch Young & Rubicam.

4. Carolyn Everson

Carolyn Everson là Phó giám đốc giải pháp marketing toàn cầu của Facebook. Bà là người chịu trách nhiệm trả lời tất cả những thắc mắc của khách hàng về việc làm thế nào để đặt quảng cáo lên Facebook kể từ khi Facebook làm IPO.

5. Linda Sawyer

Linda Sawyer là Giám đốc điều hành khu vực Bắc Mỹ của Deutsch. Bà đã làm việc cho hãng quảng cáo Deutsch trong 23 năm. Trong thời gian làm việc tại đây, bà đã giúp công ty tăng số lượng nhân viên từ 50 người lên đến 1.000 người, đồng thời doanh thu cũng tăng lên 30 lần.

Ngoài ra, bà cũng là người quản lý các sản phẩm Deutsch NY, Deutsch LA, Lowe Roche Toronto và Lowe Healthcare.

6. Anne Finucane

Anne Finucane là Giám đốc marketing và chiến lược toàn cầu của Bank of America. Bà là người chịu trách nhiện xây dựng thương hiệu để lấy lại niềm tin từ phía khách hàng cho Bank of America. Bà được Bank of America cấp 413 triệu USD sử dụng cho hoạt động truyền thông nhằm phát triển chương trình chiến lược mang ý nghĩa “Phát triển cộng đồng lớn nhất và mục tiêu đầu tư lớn nhất được thành lập bởi một tổ chức tài chính của Mỹ”.

7. Kim Luegers

Kim Luegers là Giám đốc truyền thông tại Pandora. Bà là người góp phần mang lại doanh thu hơn 100 triệu USD từ quảng cáo điện thoại di động.

Trước khi làm việc tại Pandora, Kim Luegers từng làm việc tại DraftFCB, OMD và MediaEdge. Bà cũng được Business Insider xếp vào danh sách những phụ nữ quyền lực nhất ngành quảng cáo di động.

8. Pamela El

Pamela El là Giám đốc Marketing tại State Farm. Bà là người có kinh nghiệm 25 năm trong ngành quảng cáo, bà được đánh giá là người có khả năng nắm bắt tốt nhau cầu của khách hàng. Trong thời gian làm việc tại đây, bà đã khiến cho State Farm thay đổi khẩu hiệu hoạt động và lo go của State Farm cũng thay đổi lần đầu sau nửa thế kỷ.

9. Susan Hoffman

Susan Hoffman là Giám đốc sáng tạo tại Wieden và Kennedy Portland. Bà từng hợp tác với Nike trước khi khẩu hiệu "Just Do It" ra đời. Thành công của bà gắn liền với các chiến dịch quảng cáo Old Spice và Chrysler cùng với sự tham gia của hai ngôi sao nổi tiếng Clint Eastwood và Eminem.

10. Margaret Johnson

Margaret Johnson là Giám đốc sáng tạo tại Goodby, Silverstein và Partners. Bà không chỉ là thành viên đầu tiên nằm trong ban lãnh đạo SG&P trong hơn một thập kỷ, mà còn là người phụ nữ duy nhất tại đây nắm giữ vị trí này.

Johnson bắt đầu làm việc tại các cửa hàng có trụ sở tại San Francisco cách đây 16 năm. Sau một thời giam làm việc vất vả bà đã đưa về cho công ty một số khách hàng lớn như: SONIC, Häagen-Dazs, Logitech, Nintendo, Specialized, HP, Foster Farms và Budweiser.

Margaret Johnson từng dành nhiều giải thưởng trong hoạt động quảng cáo và bộ phim Dunkumentary do cô làm đạo diễn cũng được trình chiếu tại góc phim ngắn tại liên hoan phim Cannes.

My Linh (theo Businessinsider)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Phụ nữ quyền lực nhất trong ngành quảng cáo

    Phụ nữ quyền lực nhất trong ngành quảng cáo

    15/10/2012 11:40 AM

    CafeLand - Business Insider vừa công bố những CEO nữ quyền lực trong ngành quảng cáo. Rất nhiều người trong số họ đến từ các công ty hàng đầu như Facebook, Google, Universal McCann…

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.