Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) có thể sẽ đạt được một thỏa thuận với tập đoàn Exxon Mobil (Mỹ) trong một dự án điện và khí đốt tự nhiên trị giá 10 tỉ USD vào năm 2015, theo hãng tin Bloomberg (Mỹ) ngày 22.8.

Dự án hợp tác với Exxon Mobil của PetroVietnam được đánh giá là rất tiềm năng. Ảnh: NLVN

Dự án này bao gồm phát triển mỏ, đường ống dẫn khí đốt, nhà máy xử lý khí đốt và nhà máy điện, Bloomberg dẫn lời nữ phát ngôn viên Kim Jordan của Exxon Mobil cho hay.

Giai đoạn đầu của dự án sẽ bơm khí đốt tự nhiên từ mỏ ở ngoài khơi Việt Nam đến nhà máy xử lý khí đốt để vận hành một nhà máy điện công suất 2.500 MW, Tổng giám đốc PetroVietnam Đỗ Văn Hậu trả lởi phỏng vấn hãng tin Bloomberg.

Nhà máy điện này, là một trong số những nhà máy điện lớn nhất Việt Nam, sẽ giúp hạn chế tình trạng thiếu điện tại Việt Nam, theo Bloomberg.

Theo ông Hậu, Exxon Mobil quan tâm đến việc đầu tư vào phát triển mỏ dầu khí, đường ống dẫn khí và nhà máy xử lý.

Và PetroVietnam sẽ là nhà đầu tư chính cho nhà máy điện, với chi phí cho dự án lên đến khoảng 10 tỉ USD.

Ông Hậu cho biết: “Exxon Mobil đang trong quá trình thảo luận với PetroVietnam và các cơ quan của chính phủ Việt Nam cũng như các doanh nghiệp để đánh giá độ khả thi của việc phát triển các mỏ khí đốt tự nhiên ở miền trung Việt Nam”.

Phúc Duy (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.