Tổng thống Donald Trump hôm qua cho biết trước báo giới rằng việc phải từ bỏ kinh doanh để làm chính trị khiến ông mất 2 – 5 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm qua (21/10). Ảnh: Reuters

Dù vậy, ông khẳng định: "Nếu được làm lại, tôi vẫn sẽ không ngần ngại chọn con đường này. Vì ai mà quan tâm chứ. Nếu bạn đủ khả năng chấp nhận nó, việc này chẳng có ý nghĩa gì".

Giới phân tích thì cho biết không có bằng chứng nào cho thấy việc làm tổng thống khiến Trump mất tới hàng tỷ USD. Theo danh sách tỷ phú thế giới được Forbes công bố hồi tháng 3, tài sản của ông vẫn là 3,1 tỷ USD – không thay đổi so với năm ngoái.

Hồi tháng 8, sau khi Tổng thống Trump có phát ngôn tương tự, Forbes đã trả lời rằng: "Trump chẳng mất 3 – 5 tỷ USD đâu. Thu nhập của ông ấy đâu có lúc nào xấp xỉ 3 tỷ USD".

Không như nhiều tổng thống Mỹ gần đây, ông Trump từ chối công bố kê khai thuế thu nhập và vẫn đang đấu tranh với Quốc hội Mỹ và tòa án để giữ kín thông tin tài chính. Hôm thứ hai, ông Trump cũng bày tỏ sự khó chịu khi phải thay đổi quyết định tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại khu nghỉ dưỡng của mình ở Miami. Nguyên nhân là kế hoạch này chịu sự chỉ trích của cả các nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa, do nó tạo cảm giác Trump đang kiếm lời từ vị trí tổng thống.

Ông Trump điều hành rất nhiều resort trên thế giới trước khi trở thành tổng thống Mỹ. Sau này, việc quản lý dần được giao cho các con ông, nhưng ông Trump vẫn nắm quyền sở hữu. "Dù mất 2 tỷ USD, 5 tỷ USD hay ít hơn, tôi cũng không quan tâm", ông nói, "Tôi đang làm việc này vì đất nước, vì người dân Mỹ".

Hà Thu (VNE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.