Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy kêu gọi cử tri tiếp tục ủng hộ ông để tránh cho nước Pháp rơi vào cuộc khủng hoảng nợ như Hy Lạp hay Tây Ban Nha.
Ông Sarkozy: Ngày 5/4, phát biểu tại buổi họp báo quy mô lớn, chỉ 17 ngày trước vòng bỏ phiếu đầu tiên, ông Sarkozy nói rằng nước Pháp đang phải đối mặt với “sự lựa chọn lịch sử” giữa một bên là việc thi hành các biện pháp thắt lưng buộc bụng và một bên là rơi vào tình trạng chi tiêu không kiểm soát.

Tổng thống Pháp cảnh báo “một số quốc gia châu Âu hiện nay đang đứng bên bờ vực sụp đổ” đồng thời cam kết rằng nếu ông tiếp tục được tái cử, nước Pháp có thể nâng cao “khả năng cạnh tranh, có nhiều đổi mới và giảm chi tiêu”.

Ông Sarkozy cáo buộc đối thủ tranh cử bên đảng Xã hội Francois Hollande cam kết đưa ra các chính sách về chi tiêu mới mà không chắc sẽ có nguồn tài chính hay không.

"Ngày hôm nay, tình hình mà những người bạn Tây Ban Nha của chúng ta phải trải qua, những người bạn Hy Lạp cũng đã đi qua, nhắc nhở chúng ta về thực tại. Hãy xem sau 7 năm cầm quyền của phe xã hội, Tây Ban Nha giờ ra sao", ông Sarkozy nói.

Tổng thống Pháp Sarkozy đồng thời cũng chính thức công bố 32 đề xuất chính sách liên quan đến nhiều lĩnh vực. Nhưng tựu chung lại, những hứa hẹn nhiều mà mức khả thi không hề chắc chắn.

Theo thăm dò ý kiến do Viện CSA tiến hành, công bố hôm 4/4, ông Sarkozy tạm dẫn đầu với 30% số phiếu ủng hộ, theo sát sau đó là ứng cử viên phe xã hội Hollande giành 19% số phiếu.
Theo DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.