CafeLand – Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã bày tỏ mong muốn được đầu tư vào Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mong muốn được đầu tư vào Bắc Vân Phong

Cụ thể, ông Johnathan Hạnh Nguyễn (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn IPP) đánh giá đặc khu Bắc Vân Phong đang sở hữu nhiều lợi thế mà các đặc khu khác không có được.

Do đó ông bày tỏ mong muốn được đầu tư vào Bắc Vân Phong với mục tiêu xây dựng nơi đây thành trung tâm thương mại, du lịch của ASEAN… và mang lại chuỗi giá trị kinh tế cao. Tập đoàn IPP cam kết đầu tư với tổng kinh phí khoảng 50 tỷ USD vượt xa mức yêu cầu đầu tư của Chính phủ (400.000 tỷ đồng).

Ông Lee Dong Seok Derek, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn KPMG Hàn Quốc (liên danh với IPP) cũng bày tỏ mong muốn xây dựng casino, sân golf, quần thể du lịch, trong đó có cảng du lịch có thể tiếp nhận các tàu du lịch lớn trên thế giới ở đặc khu Bắc Vân Phong.

Đặc biệt, IPP sẽ xây dựng nơi đây các khu dân cư công nghiệp công nghệ cao với các cơ sở giáo dục, y tế, hạ tầng xã hội hiện đại, thông minh. Bên cạnh đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn đề nghị được hỗ trợ kinh phí để thuê bảo vệ đất tại Vân Phong, tránh tình trạng xâm lấn đất công, chuyển nhượng trái phép.

Trước đó, Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất và mong muốn Bộ GTVT cho phép được đầu tư 2.000 tỷ đồng để xây dựng thêm 1 đường băng cất hạ cánh tại sân bay Phú Quốc.

Ngoài ra IPP còn mong muốn được phối hợp cùng ACV đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế T2 với tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 7.000 tỷ đồng.

Dương Huy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.