Tại hội nghị Liên Hiệp Quốc ở New York, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg công bố kế hoạch đưa kết nối Internet đến các trại tị nạn của LHQ.
Tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh: Reuters
“Facebook ở một vị trí đặc biệt có thể giúp duy trì sự kết nối này” - Zuckerberg nhấn mạnh. Anh cho biết Facebook sẽ hợp tác với Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) để đưa Internet đến các trại tị nạn của LHQ ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Zuckerberg cũng tin tưởng Internet sẽ giúp LHQ hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ và giúp đưa hàng tỉ người ra khỏi cảnh đói nghèo. Ông chủ Facebook là một trong những nhân vật tham gia chiến dịch Connectivity Declaration (Tuyên bố kết nối) dùng Internet làm công cụ chống đói nghèo.
Những gương mặt đình đám khác tham gia chiến dịch Connectivity Declaration có người sáng lập Hãng Microsoft Bill Gates, nhà đồng sáng lập trang Wikipedia Jimmy Wales, doanh nhân Richard Branson, nữ diễn viên nổi tiếng Charlize Theron, ngôi sao ca nhạc Bono…
Hiện trên thế giới khoảng 3 tỉ người có thể tiếp cận Internet. Chiến dịch Connectivity Declaration đặt mục tiêu đưa Internet đến với 4 tỉ người còn lại.
Hiện mạng xã hội Facebook của Zuckerberg vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Mới đây Facebook đạt con số 1,5 tỉ người sử dụng mỗi tháng và tháng trước có 1 tỉ người truy cập Facebook trong cùng một ngày.
Nguyệt Phương (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.