Định vị sản phẩm đang kinh doanh là "món hời" với khách hàng, doanh nhân Lê Anh Đức cho biết anh luôn né PR thương hiệu trứng cá tầm theo kiểu hàng xa xỉ.

Trứng cá tầm Việt hiện chỉ được bán với giá bằng 1/4 so với thế giới, nhưng vẫn mang lại tài sản lên tới hàng triệu USD cho ông chủ trang trại Lê Anh Đức.

Sở hữu một trang trại cá tầm lớn tại Việt Nam với giá trị lên tới hàng triệu USD, nắm giữ nguồn nguyên liệu để chế biến một trong những món ăn đắt giá nhất hành tinh, thế nhưng Lê Anh Đức - doanh nhân tuổi Ngọ - lại kiên định một cách thức kinh doanh kỳ lạ: không bán hàng hiệu. Tôi không đóng khung sản phẩm của mình trong hai từ hàng hiệu, điều dễ gây ra những phản ứng tiêu cực đối với khách hàng trung lưu, trong khi đây mới là phân khúc thị trường trọng tâm của công ty", anh chia sẻ.

Với ông chủ của Caviar de Duc, trứng cá tầm cho người Việt phải là hàng ngon, nhưng có nhiều và dễ mua. Doanh nhân 37 tuổi khẳng định: "Tôi định vị sản phẩm của mình là một loại nông sản cao cấp, chất lượng cao, giá trị ẩm thực được khẳng định, nhưng có mức giá vừa phải".

Là "con ngựa luôn ham muốn chinh phục các công việc khó khăn và thử thách", với vị doanh nhân này, việc biến Việt Nam vốn được biết đến là đất nước còn nghèo đói và đang phát triển trở thành "điểm đến mới của cá tầm thế giới" cũng là một cách để chứng minh rằng thế giới đang thay đổi. Anh muốn để "du khách nước ngoài biết rằng đến Việt Nam có thể mang về nhà một món hời, chính là Caviar made in Vietnam".

Dù giá bán chỉ bằng 25% so với sản phẩm cùng loại trên thế giới nhưng ông chủ của trang trại cá tầm khẳng định việc kinh doanh của mình đang tăng trưởng khá tốt ngay trong nước bởi thị trường đã bắt đầu phát triển các sản phẩm nhánh có nguyên liệu trứng cá tầm, như bánh trung thu nhân trứng cá... Anh nói: "Trứng cá tầm Việt không phải là loại hàng hiệu hút nhiều giá trị marketing, tôi chỉ chấp nhận bỏ nhiều tiền của, công sức vào chất lượng, chứ không phủ lớp áo xa xỉ lên sản phẩm của mình".

Chấp nhận bán một sản phẩm dưới mác 'hàng trung lưu", Lê Anh Đức cũng đã lường trước được những khó khăn khi trứng cá tầm của mình tiếp cận tầng lớp thượng lưu. "Nói chung, người giàu thường tiêu tiền một cách thông minh, họ biết phải bỏ tiền vào đâu và như thế nào cho hợp lý. Nhiều người vẫn mua trứng cá tầm Việt với giá chỉ bằng 25% so với thế giới và tự hào mang đi giới thiệu với bạn bè. Tất nhiên, với những người có tiền nhưng thích khoe khoang và nông nổi, tôi sẽ không nhắm đến họ", triệu phú 7X chia sẻ.

Hạ Minh (Zing)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Ông chủ cá tầm triệu đô: 'Tôi không kinh doanh hàng hiệu'

  Ông chủ cá tầm triệu đô: 'Tôi không kinh doanh hàng hiệu'

  12/08/2014 4:01 PM

  Định vị sản phẩm đang kinh doanh là "món hời" với khách hàng, doanh nhân Lê Anh Đức cho biết anh luôn né PR thương hiệu trứng cá tầm theo kiểu hàng xa xỉ.

 • Bày tiệc 'vàng đen' tiền tỷ, tính kế moi tiền đại gia

  Bày tiệc 'vàng đen' tiền tỷ, tính kế moi tiền đại gia

  12/02/2014 8:20 AM

  Cá tầm là một đối tượng thủy sản có giá trị rất cao, nhất là trứng (caviar) rất được ưa chuộng, có giá đắt trên thị trường thế giới. Điều kỳ lạ là ở xứ nhiệt đới Việt Nam đang có những người ôm mộng bá chủ ngành ‘vàng đen’ này của thế giới.

 • Đại gia chi 1 tỷ mở tiệc trứng cá tầm cuối năm

  Đại gia chi 1 tỷ mở tiệc trứng cá tầm cuối năm

  26/12/2013 9:05 AM

  Nhiều người giàu bỏ ra cả trăm triệu mua trứng cá tầm mỗi tháng, bỏ ra cả tỷ đồng để mở tiệc trứng cá tầm chiêu đãi khách. Bất chấp kinh tế khó khăn, nhiều đại gia Việt vẫn không tiếc tiền mở tiệc xa xỉ, độc đáo cuối năm.

 • Tuyệt kỹ trứng cá nghìn đô

  Tuyệt kỹ trứng cá nghìn đô

  12/05/2013 7:26 AM

  Một kg trứng cá tầm được bán 2.000-2.500 USD. Do trứng đắt mỗi bữa nếu ăn quá 2 thìa cà phê sẽ bị coi là người thiếu chừng mực. Của quý đó nay đã được sản xuất ngay trong nước và đó là cả một quy trình đầy tuyệt kỹ.

 • “Vua” biển cả dính án tử thành thủ lĩnh giữa trùng khơi

  “Vua” biển cả dính án tử thành thủ lĩnh giữa trùng khơi

  26/06/2012 3:19 PM

  Thời gian Lê Minh Hải đang bị biệt giam chờ ngày ra pháp trường, các phương tiện truyền thông liên tục đưa thông tin, bài viết về cuộc đời tử tù này. Áp lực của dư luận xã hội quá lớn, nếu không có thần kinh thép, người ta có thể tự vẫn.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.