Mark Zuckerberg - nhà sáng lập Facebook sở hữu khối tài sản trị giá 71,1 tỷ USD, đứng thứ 5 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019 theo bình chọn của Forbes.
Bên cạnh việc đầu tư vào công nghệ, Mark cũng rất quan tâm tới bất động sản.
Bắt đầu từ một ngôi biệt thự tại California năm 2011, đến nay, anh đã sở hữu khoảng 10 khối bất động sản lớn nhỏ trên đất Mỹ. Các biệt thự, nhà ở của chủ Facebook đều có không gian sống xanh, chan hòa với thiên nhiên.
Dưới đây là những khu địa ốc “đình đám” nhất của nhà sáng lập Facebook:
Ngôi biệt thự ở Palo Alto, California. Tháng 5/2011, Mark Zuckerberg đã mua lại ngôi nhà ở khu phố Crescent Park bao gồm 5 phòng ngủ với giá 7 triệu USD (~162 tỷ đồng). So với khối tài sản khổng lồ của Mark, ngôi nhà này được đánh giá khá khiêm tốn. Bên ngoài biệt thự là một khoảng sân lớn, hồ bơi và một khu vườn nhỏ chan hòa với thiên nhiên.
Bốn căn nhà ở Palo Alto. Đến năm 2012, Mark tiếp tục bỏ ra khoảng 990 tỷ đồng để sở hữu thêm 4 căn nhà xung quanh Palo Alto. Các căn nhà nằm biệt lập, được bao phủ bởi không gian xanh của cây cối và hồ bơi.
Vào năm 2016, nhà sáng lập Facebook đã có kế hoạch xây dựng lại hoàn toàn những căn nhà này, tuy nhiên chính quyền thành phố không đồng ý và chỉ cho phép anh cải tạo lại 2 trong tổng số 4 ngôi nhà đó.
Ngôi nhà San Francisco. Sang năm 2013, Mark mua thêm một ngôi nhà trị giá khoảng 230 tỷ đồng ở San Francisco. Ngôi nhà này được xây dựng từ những năm 1920, nằm trên một khu đất rộng hơn 900 m2 và có vỉa hè rộng 6 m2. Sau khi sở hữu ngôi nhà, Mark đã chi hơn 37 tỷ đồng để xây dựng và cải tạo lại.
Khối bất động sản trên đảo Kauai, Hawai: Năm 2014, Mark sở hữu thêm 2 khối bất động sản trị giá 100 triệu USD (khoảng 2,300 tỷ đồng) trên đảo Kauai, Hawaii, trải dài hơn 300 hecta.
Bờ biển Pila. Mark đã chi trả 49,8 triệu USD để sở hữu 89,2% khu đất trên bờ biển Pila, một bờ biển tách biệt của Hawaii. Tuy nhiên, vùng đất mà Mark sở hữu nằm cách xa bờ biển để đảm bảo Pila vẫn là bãi tắm công cộng an toàn cho người dân.
Đồn điền Khuaina: Khu đồn điền này rộng hơn 144 ha có tên là Khuaina nằm bên cạnh bãi biển. Khu đất bao gồm một trang trại và một bờ cát trắng rộng 870 m. Mark đang có kế hoạch xây lên đây một biệt thự gồm 2 phòng ngủ, 1 nhà để xe 16 chỗ và 1 tòa nhà quản lý trang trại.
Bất động sản hồ Tahoe: Mùa đông năm 2019 mới đây, Mark đã chi trả 60 triệu USD để sở hữu hai khối bất động sản bên bờ hồ Tahoe. Một trong số đó là căn biệt thự gỗ nằm trên ô đất rộng hơn 2 hecta, được xây dựng từ những năm 1920. Biệt thự gỗ có 6 phòng ngủ, 5 phòng tắm và 1 phòng nghỉ của khách rộng đến hơn 200 m2.
Căn còn lại trong số hai căn biệt thự này được đặt tên là Carousel. Biệt thự bao gồm 8 phòng ngủ, 9 phòng tắm và 1 lò sưởi đốt củi. Nó được tách thành 3 khu vực sinh hoạt khác nhau và được liên kết bằng một lối đi ngoài trời.








-
Tài sản của các tỷ phú công nghệ tăng vọt hàng chục tỷ USD chỉ sau một ngày
10/04/2025 5:11 PMPhố Wall vừa chứng kiến một phiên giao dịch đầy phấn khích với đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu công nghệ, khiến giá trị tài sản của loạt tỷ phú hàng đầu thế giới biến động mạnh. Đáng chú ý nhất là Elon Musk, ông chủ Tesla và SpaceX đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng thêm tới 28,3 tỷ USD chỉ trong một ngày.
-
Người giàu nhất Trung Quốc đã “đổi chủ”
22/02/2025 9:17 AMNgày 17/2, tỷ phú Mã Hóa Đằng (Pony Ma), đồng sáng lập tập đoàn công nghệ Tencent, đã trở lại vị trí người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản ước tính khoảng 43,9 tỷ USD. Sự thay đổi này đánh dấu lần thứ ba kể từ tháng 7/2023 danh hiệu này đổi chủ, phản ánh sự biến động mạnh mẽ trong thị trường chứng khoán và nền kinh tế Trung Quốc.
-
“Cha đẻ” DeepSeek vươn lên top những người giàu nhất thế giới, vượt mặt CEO Nvidia?
13/02/2025 11:21 AMLiang Wenfeng, nhà sáng lập DeepSeek, đang trên đà trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi công ty của ông ra mắt mô hình AI đột phá. Với cổ phần chi phối, khối tài sản của ông có thể vượt qua cả Jensen Huang – CEO của Nvidia.
-
Tỷ phú đứng thứ ba thế giới chứng kiến tài sản tăng hơn 12 tỷ USD trong 1 ngày
22/01/2025 1:55 PMNgày 21/1, tài sản của tỷ phú công nghệ Larry Ellison ghi nhận đã tăng thêm 12,3 tỷ USD chỉ trong một ngày, đưa tổng giá trị tài sản ròng của ông lên con số ấn tượng 216,9 tỷ USD, củng cố vị trí người giàu thứ ba thế giới.
-
Ai sẽ có trong danh sách tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên của thế giới?
20/01/2025 4:30 PMTheo báo cáo của tổ chức từ thiện Oxfam International công bố ngày 19/1, trong thập kỷ tới, thế giới dự kiến sẽ có 5 cá nhân sở hữu khối tài sản ít nhất 1.000 tỷ USD.
-
Hé lộ bảng lương "khủng" của kỹ sư AI tại OpenAI và xAI
16/12/2024 1:07 PMCuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ nóng ở công nghệ mà còn bùng nổ trong cuộc chiến tiền lương. OpenAI – công ty đứng sau ChatGPT và xAI của Elon Musk đang chi trả mức lương “khủng” để thu hút nhân tài hàng đầu, cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt giữa hai công ty trong lĩnh vực AI.