CafeLand - Họ là những phụ nữ giỏi giang, xinh đẹp, có tài thao lược, khi bất động sản đóng băng tài năng của họ một lần nữa được khẳng định khi dẫn dắt con thuyền doanh nghiệp vượt qua sóng gió.

Bà Nguyễn Thị Nga – Nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á

Bà Nga sinh năm 1955, là người Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân). Bà Nga đã học qua nhiều lớp kinh tế ở Pháp, Đức, Nhật Bản, Úc và là người Việt Nam đầu tiên được mời học ở George Town (Mỹ). Vừa qua, bà Nga là một trong 3 nữ doanh nhân Việt lọt vào danh sách phụ nữ quyền lực nhất châu Á. Theo Forbes, tài sản bà Nga chủ yếu đến từ lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, nghỉ dưỡng và bán lẻ.

Bà Nga cũng là Chủ tịch của Tập đoàn BRG, một tập đoàn lớn với 13 công ty thành viên cùng hàng chục dự án. Thực tế, ngoài SeABank, Công ty chứng khoán Đông Nam Á (SeASecurities), Sân golf quốc tế Đảo Vua (Kings’ Island Golf Course), Khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế Đồ Sơn (Doson Seaside Golf Resort), Khu vui chơi giải trí thể thao và sân golf quốc tế Legend Hill (Legend Hill Golf Resort), Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Khách sạn Hilton Garden Inn, Khách sạn Sông Nhuệ... cũng nằm trong danh sách những công ty thành viên của tập đoàn này.

Ngoài ra, Tòa nhà văn phòng cao cấp Oriental Tower, Khu căn hộ Oriental Palace, Showroom Honda Ôtô Tây Hồ, Honda Ôtô Hải Phòng, Dự án Thung lũng Nữ hoàng và còn loạt dự án đang và sẽ triển khai như Oriental Garden, Oriental Plaza, Oriental Sun, Oriental Pearl, Oriental West Lake… đều dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Nga. Tuy nhiên, khi hỏi bà về bí quyết thành công, bà Nga cho rằng mình mới chỉ thành công chút ít và đó là do dám làm và may mắn.

Lê Thị Thúy Ngà nữ doanh nhân siêu giàu

Bà Lê Thị Thúy Ngà, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường là một trong những doanh nghiệp đình đám trong giới bất động sản. Trước đây, bà Ngà thường đứng sau cái bóng của chồng - ông Trần Văn Cường. Nhưng từ khi chồng qua đời, bà Ngà đã cùng các con chèo lái tiếp tục sự nghiệp mà gia đình đã gây dựng.

Tập đoàn Nam Cường xuất phát từ tổ hợp dịch vụ vật tư nông nghiệp và vận tải Xuân Thuỷ năm 1985, đầu tư các dự án chủ yếu ở Hải Phòng, Hải Dương. Tháng 8/2009 chính thức đổi tên là CTCP Tập đoàn Nam Cường.

Tập đoàn này là chủ đầu tư của các khu đô thị nổi tiếng như Cổ Nhuế, Phùng Khoang, Dương Nội (Hà Nội) cùng nhiều dự án khu đô thị ở Nam Định, Hải Dương.Trong hệ thống khách sạn của tập đoàn Nam Cường, hiện có 2 khách sạn đang hoạt động kinh doanh gồm: khách sạn Nam Cường Hải Phòng (4 sao) mở cửa đón khách từ năm 1998; khách sạn Nam Cường Hải Dương (4 sao) mở cửa đón khách từ năm 2006.

Ngoài ra, Tập đoàn hiện đang triển khai hàng loạt các dự án khách sạn quốc tế tầm cỡ từ 4 - 5 sao tại Đồ Sơn (Hải Phòng), Hòa Vượng (Nam Định), Dương Nội (Hà Đông), Phùng Khoang (Hà Nội)...

Tính đến thời điểm hiện tại, vốn điều lệ của tập đoàn Nam Cường đạt 4.500 tỷ đồng. Riêng cá nhân bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu cổ phần xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, chiếm 88,86% cổ phần. Giả sử như cổ phiếu của Tập đoàn Nam Cường được niêm yết trên sàn chứng khoán và giao dịch tại mức giá bằng với giá trị sổ sách thì với 8.700 tỷ đồng, bà Ngà sẽ vượt qua bầu Đức thành người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán sau chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Doanh nhân Phan Thị Phương Thảo: Bà chủ của “Xứ sở Hạnh phúc”

Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Khang Thông - bà Phan Thị Phương Thảo, người sáng lập rất nhiều công ty thành viên và hiện là chủ đầu tư dự án Happyland - dự án khu vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam.

Khởi nghiệp từ bàn tay trắng, bà Phan Thị Phương Thảo từng trải qua nhiều công việc vất vả như: làm công ở tiệm cơm, đi buôn gạo, buôn chiếu, buôn bán phế liệu, “bỏ mối” cát, đá. Sau đó, khi đã khấm khá hơn, bà dốc vốn liếng mua một máy sang cát, lấy cát nhỏ bán cho nhà máy thủy tinh, cát lớn bán cho một số nhà máy sửa chữa tàu biển dùng để rửa tàu. Đến năm đến năm 1995, tên tuổi bà Phan Thị Phương Thảo đã không còn xa lạ trong giới kinh doanh vật liệu xây dựng.

Bà từng chia sẻ bí quyết thành công của mình là siêng năng chịu khó, nghị lực cùng lòng yêu đất nước cộng với một chút năng khiếu, may mắn thì sẽ thành công.

Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Bà Nguyễn Thị Như Loan (sinh năm 1960, nguyên quán Phú Yên) người thành lập và điều hành Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Bà là một trong những phụ nữ được đứng trong bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Bà Loan khởi nghiệp từ ngành chế biến gỗ, kinh doanh phân bón rồi rẽ sang kinh doanh bất động sản một cách tình cờ. Đối với bà Loan: "Làm ngành bất động sản mà không đặt ra nhiều phương án thì không bao giờ thành công”.

Nắm trong tay hàng loạt dự án bất động sản lớn, nhưng hiện nay bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai đang đối diện với nguy cơ phá sản khi nhiều dự án bất động sản phải bị đưa đi thế chấp.

Đầu năm 2014, Quốc Cường Gia Lai phải xin gia hạn hơn 53 tỷ đồng vì đã quá hạn mà Quốc Cường Gia Lai vẫn không thể thanh toán được. Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2013, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) hiện có hai khoản nợ ngân hàng đã đáo hạn nhưng không thanh toán được. Đây là những khoản vay nhằm bổ sung vốn lưu động, chịu lãi suất từ 12,5% đến 14,3%/năm và được bảo đảm bằng bất động sản thuộc sở hữu của Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan cùng công ty Quốc Cường Gia Lai.

Việc bán hàng dưới giá vốn, nợ quá hạn, tiền lãi cả năm chỉ lãi chưa đầy nửa tỷ đồng là điều không đáng ngạc nhiên đối với doanh nghiệp này. Tuy nhiên vẫn có điển sáng trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp này là chi phí vốn vay đã giảm khoảng 20% so với năm ngoái, cho thấy bức tranh kinh doanh của công ty Quốc Cường Gia Lai bắt đầu được cải thiện.

Xem thêm bài viết về: Bà Nguyễn Thị Nga
Gia Bảo (TH)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • [Hồ sơ doanh nhân] Madame Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG

  [Hồ sơ doanh nhân] Madame Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG

  14/09/2020 10:57 AM

  CafeLand - Không quá nhiều người biết đến, nhưng xét về độ giàu có và quy mô doanh nghiệp, các dự án mà Madame Nguyễn Thị Nga đang sở hữu không thua kém những người giàu nhất Việt Nam.

 • Chân dung “nữ tướng” Nguyễn Thị Nga

  Chân dung “nữ tướng” Nguyễn Thị Nga

  21/06/2020 7:07 PM

  CafeLand – Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, là người đang nắm khối tài sản khổng lồ và là một trong những nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam.

 • Đằng sau bước chân thần tốc của những nữ doanh nhân tỷ phú

  Đằng sau bước chân thần tốc của những nữ doanh nhân tỷ phú

  06/05/2019 7:30 PM

  Thương trường đã ghi nhận những doanh nhân nữ xuất sắc góp phần rạng danh đất Việt như CEO Vietjet Nguyễn Phương Thảo, Chủ tịch BRG Nguyễn Thị Nga, nhà sáng lập TH True Milk Thái Hương… Họ đã biến những điều không thể thành có thể bằng nội lực phi thường và bước đi thần tốc, đưa tên tuổi doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới.

 • SeABank bổ nhiệm con gái bà Nguyễn Thị Nga làm Tổng giám đốc mới

  SeABank bổ nhiệm con gái bà Nguyễn Thị Nga làm Tổng giám đốc mới

  10/05/2018 5:30 PM

  CafeLand - HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa công bố thông tin bổ nhiệm bà Lê Thu Thủy đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc ngân hàng này sau khi nhận được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 • SeABank có Chủ tịch HĐQT mới thay bà Nguyễn Thị Nga

  SeABank có Chủ tịch HĐQT mới thay bà Nguyễn Thị Nga

  07/05/2018 2:37 PM

  CafeLand – Theo thông báo bầu bổ nhiệm nhân sự cấp cao HĐQT của Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) vừa công bố mới đây thì bà Nguyễn Thị Nga đã thôi chức Chủ tịch HĐQT để giữ vị trí Phó chủ tịch thường trực từ ngày 12/4.

 • Doanh nhân Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch BRG và SeABank: Hồng vàng tỏa sắc

  Doanh nhân Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch BRG và SeABank: Hồng vàng tỏa sắc

  22/02/2015 8:31 PM

  Các em học sinh, người dân nghèo một xã miền núi xa xôi, bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank, đeo khăn quàng đỏ, đứng giữa các em nhỏ học sinh nghèo vượt khó xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) trò chuyện thật vui vẻ, thân thiện.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.