Tại sàn giao dịch việc làm do Trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM phối hợp với UBND quận 7 tổ chức sáng nay 28-10 có hơn 1.500 việc làm mà doanh nghiệp cần tuyển.

Người lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm được tổ chức vào sáng nay (28-10), tại quận 7. Ảnh_Thành Hoa

Có nhiều công ty đang tuyển dụng nhân lực phục vụ dịp tết sắp tới.

Tại sàn giao dịch lần này có 31 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: khách sạn, du lịch, dịch vụ, kỹ thuật, cơ khí, quản trị, văn phòng…

Các doanh nghiệp may mặc, bán hàng, phục vụ… những đơn vị cần tuyển nhiều nhân viên cho dịp tết sắp tới.

Công ty TNHH quốc tế Hessen chẳng hạn, cần tuyển 20 nhân viên bán hàng tại tòa nhà Vincom, không đòi hỏi kinh nghiệm.

Chị Nguyễn Thanh Nga, phụ trách lĩnh vực nhân sự công ty TNHH SX - TM Minh Diệu, kinh doanh nhà hàng ăn uống - tiệc cưới cho biết, do nhu cầu dịp tết tăng cao, nhu cầu ăn uống, tiệc tùng cũng tăng nên công ty cần tuyển nhân viên với số lượng lớn. Đây là dịp công ty tuyển nhiều nhân sự nhất trong năm.

Chị Linh, chủ shop Diệu Linh chuyên sản xuất quà lưu niệm, tiếc nuối vì cuối năm 2013 không chuẩn bị đủ nhân lực nên dịp tết năm 2014 vừa rồi shop không đáp ứng đủ đơn đặt hàng của khách. Rút kinh nghiệm năm trước, năm nay chị tham gia sàn giao dịch nhằm tìm kiếm nguồn nhân lực phục vụ cho mùa tết tới.

Lĩnh vực dịch vụ cũng cần nhiều nhân lực. Đại diện công ty CP DV bảo vệ Thanh Niên cho hay, dịp tết sắp tới công ty có nhu cầu tuyển dụng tăng 30 đến 40% so với những ngày thường trong năm.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc sở Lao động - Thương binh và xã hội thành phố cho biết, theo kinh nghiệm từ các năm trước thì nay đang là thời điểm các công ty trên địa bàn thành phố bắt đầu tuyển dụng nhân sự để phục vụ cho công việc sản xuất cuối năm. Tại các sàn giao dịch việc làm nhu cầu về nhân lực cho dịp tết bắt đầu nóng lên dần.

Thanh hoa (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.