Dùng tiền công ty để đem đi tham gia sàn giao dịch vàng dẫn đến thua lỗ hàng chục tỷ đồng, nguyên giám đốc SJC Chợ Lớn đã bị bắt.

Phòng CSĐT tội phạm về Kinh tế - Chức vụ (PC46) Công an TP HCM hôm 7/9 đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Dũng (nguyên giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý SJC Chợ Lớn quận 5) với cáo buộc "Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây thiệt hại nghiêm trọng".

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian đương chức, ông Dũng được cho là đã tự ý lấy tiền của công ty tham gia sàn giao dịch vàng và đã thua lỗ hàng chục tỷ đồng. Ngoài ra, ông Dũng còn thế chấp tài sản cá nhân nhưng dùng tư cách pháp nhân của Công ty SJC Chợ Lớn để thế chấp ngân hàng vay tiền theo hạn mức tín dụng cao hơn và hưởng lãi suất thấp hơn

Sau đó, ông này lại cho các công ty, DNTN (trong đó có một số công ty gia đình) vay lại với hình thức tín chấp. Đến nay các công ty, doanh nghiệp này mất khả năng chi trả.

Theo Quốc Thắng (Vnxpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bổ nhiệm ông Trần Văn Dũng làm Chủ tịch HNX

  Bổ nhiệm ông Trần Văn Dũng làm Chủ tịch HNX

  23/12/2012 7:19 PM

  Ngày 10/12/2012, Bộ Tài chính đã ban hành quyết định bổ nhiệm các chức danh Thành viên Hội đồng Quản trị và Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), nhiệm kỳ 2012-2015.

 • Nguyên giám đốc SJC Chợ Lớn bị bắt

  Nguyên giám đốc SJC Chợ Lớn bị bắt

  10/09/2012 7:31 PM

  Dùng tiền công ty để đem đi tham gia sàn giao dịch vàng dẫn đến thua lỗ hàng chục tỷ đồng, nguyên giám đốc SJC Chợ Lớn đã bị bắt.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.