Điều gì góp phần tạo nên sự khác biệt giữa quyết định của người thành công và quyết định của những người khác trên khắp thế giới. Tại sao một số người lại có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và rất ít khi thất bại?
 
Làm cách nào chúng ta có thể đưa ra nhưng quyết định đúng đắn trong công việc, đời sống cá nhân để tiến gần hơn với thành công? Bí quyết nằm ở chỗ:
 
Ưu tiên xác định vấn đề mình gặp phải
 
Với bất kỳ quyết định nào, điều quan trọng là phải giải quyết được vấn đề bạn sẽ gặp phải. Lối tư duy này cho phép bạn thoát khỏi cảm giác bị động trước mọi tình huống.
 
Thu hẹp sự tập trung và giới hạn các lựa chọn
 
Rất nhiều người tỏ ra lo lắng khi thu hẹp sự tập trung vì họ e ngại rằng như vậy là họ đang tự mình làm giảm cơ hội thành công bằng cách hạn chế những lựa chọn đối với những gì họ có thể đạt được. Trên thực tế, khi thu hẹp sự tập trung là chúng ta đang tăng cơ hội thành công. Vì mỗi lựa chọn để đưa ra quyết định đã được kiểm chứng rất cụ thể.
 
Hướng đến mục tiêu dài hạn thay vì thành công ngắn hạn
 
Các nhà hoạch định chính sách thành công luôn hướng đến mục tiêu dài hạn. Thành công ngắn hạn chỉ là giây phút thoáng qua, chỉ có thành công ở mục tiêu dài hạn mới có ý nghĩa lâu dài. Khi đánh giá các quyết định cho mục tiêu lâu dài chúng ta nên xem xét các nhân tố trong tương lai thay vì nhân tố trong hiện tại vì nó làm thay đổi quyết định của chúng ta.
 
Chỉ quan tâm đến những thông tin hữu ích và bỏ qua những thông tin vô bổ
 
Chúng ta đang sống trong một xã hội giàu thông tin, và thường xuyên bị các luồng thông tin gây nhiễu. Điều quan trọng là biết cách chọn lọc nguồn thông tin tránh gây mất thời gian và hiệu quả làm việc.
 
Phân biệt rõ tốt và xấu, nhu cầu và mong muốn
 
Một người đưa ra quyết định đúng đắn là khi họ tách biệt được tham vọng cá nhân ra khỏi quyết định và xem xét kỹ lưỡng những tiêu chí liên quan sẽ hình thành lên quyết định định.
 
Trong một số trường hợp, nếu khó đưa ra quyết định đúng đắn tại thời điểm tức thời bạn nên chọn cách nghỉ ngơi và sau đó quay trở lại suy nghĩ về những quyết định bằng một cái nhìn mới mẻ. Điều này sẽ hạn chế được những quyết định vội vàng và sai lầm.
 
Đánh giá mọi quyết định đã đưa ra
 
Lần cuối cùng bạn xem xét lại quyết định của mình và đưa ra đánh giá về nó là khi nào? Để làm được điều này thực sự không hề đơn giản. Tuy nhiên hãy nhìn lại quá trình bạn đi đến quyết định, thông tin bạn thu thập được, nơi mà bạn tập trung, người cho bạn lời khuyên… ?
 
Dù lý do là gì đi chăng nữa, để đưa ra được quyết định thành công thì quyết định đó nên được dựa trên những hiểu biết sâu sắc về vấn đề thực tế đang gặp phải, đòi hỏi phải có sự đánh giá một lần nữa các quyết định của chính mình để rút kinh nghiệm và chắc chắn không để những quyết định sai lầm tiếp diễn. Trong các bước nói trên thì việc đánh giá lại quyết định là cách tốt nhất đảm bảo cho thành công trong kế hoạch tiếp theo
 
Những người thành công thường có những quyết định tuyệt vời vì họ cân nhắc kỹ và biết cách áp dụng những tuyệt chiêu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
An Chi (Trí Thức Trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An