Hầu hết người dân Mỹ đã lên tiếng chỉ trích ứng cử viên tổng thống hàng đầu của Đảng Cộng hoà - Mitt Romney về việc ông này đã lên tiếng phát biểu rằng Nga là kẻ thù địa chính trị số 1 của nước Mỹ. Đây là kết quả của một cuộc thăm dò dư luận do tờ Chicago Tribune và Tin tức Mỹ tiến hành gần đây.
Người Mỹ quay lưng với ứng viên tổng thống “ghét” Nga

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Romney


Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN hồi đầu tuần, ông Romney đã nói, Nga là “kẻ thù địa chính trị số 1” của Mỹ và nước này “luôn ủng hộ cho những diễn viễn tồi tệ nhất thế giới” trong đó có Syria và Iran.


Phát biểu trên của ứng cử viên tổng thống Romney được đưa ra sau khi Tổng thống Barack Obama bị “bắt gặp” hứa với người đồng cấp Medvedev rằng ông sẽ “linh hoạt hơn” với Moscow về vấn đề lá chắn tên lửa sau cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Phản ứng trước những phát biểu trên của các chính khách nước nhà, 72% người dân Mỹ được hỏi cho biết, câu bình luận của ứng viên tổng thống Romney về Nga gây tổn hại nhiều hơn với “lời hứa linh hoạt” của Tổng thống Obama trong cuộc gặp với ông Medvedev ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Chỉ có 28% ủng hộ ông Romney. Phần lớn người Mỹ tin rằng, phát biểu của ông Romney mang đầy tính khiêu khích.

Trước đó, hôm 27/3, Tổng thống Medvedev cũng đã phản ứng gay gắt trước phát biểu của ông Romney.

"Liên quan đến những câu nói rập khuôn, sáo rỗng mang đậm dấu ấn ý thức hệ, mỗi lần bên này hoặc bên kia dùng đến cụm từ ‘kẻ thù số 1’ đều khiến tôi cảm thấy lo ngại. Cụm từ đó sặc mùi Hollywood và của thời kỳ quá khứ trước đây" ông Medvedev đã phát biểu như vậy tại cuộc họp báo kết thúc hội nghị thượng đỉnh hạt nhân ở Hàn Quốc.

Nhà lãnh đạo Nga sắp mãn nhiệm khuyên ông Romney và các ứng cử viên tổng thống Mỹ khác “làm ít nhất hai điều". “Thứ nhất, hãy sử dụng cái đầu của họ và dùng lý trí khi phát biểu lập trường của họ. Thứ hai, hãy xem lại thời gian – bây giờ là năm 2012 chứ không phải là thời kỳ giữa những năm 1970", Tổng thống Medvedev nói.

Không chỉ Tổng thống Medvedev phản ứng mạnh trước phát biểu của ông Romney mà nhiều quan chức Nga cũng như quan chức Mỹ đã lên tiếng phản bác.

Ông Romney được dự đoán sẽ là đối thủ của Tổng thống Barack Obama trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay. Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới đây nhất, Tổng thống Obama đang nắm lợi thế và ông có nhiều khả năng tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2.

Theo Vnmedia
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.