VinaCapital, tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam vừa chính thức thông báo việc ông Horst Geike, người đồng sáng lập và từng là Chủ tịch VinaCapital, sẽ rời tập đoàn này.
Người đồng sáng lập VinaCapital sẽ rời tập đoàn Cụ thể, một nhóm các cổ đông sáng lập và điều hành, dẫn đầu bởi ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital; ông Jonathan Choi, Chủ tịch tập đoàn Sun Wah và bà Katherine Yip, Chủ tịch tập đoàn KYG International đã mua lại cổ phần sở hữu trước đây của ông Horst Geicke và một số thành viên khác.
VinaCapital nhấn mạnh rằng việc này "sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các chiến lược đầu tư hay hoạt động thường nhật của tập đoàn". Ông Don Lam sẽ tiếp tục là Tổng giám đốc và là cổ đông lớn nhất của VinaCapital.
Việc mua cổ phần lần này cũng đã khiến tập đoàn Sun Wah trở thành cổ đông lớn thứ hai của VinaCapital. Ông Jonathan Choi sẽ tham gia Hội đồng Quản trị VinaCapital với vai trò đồng Chủ tịch trong một thời gian trước mắt, và sau đó sẽ trở thành Chủ tịch. Bà Katherine Yip cũng sẽ là một thành viên trong Hội đồng Quản trị.
"Chiến lược đầu tư và hoạt động của các quỹ đang niêm yết do VinaCapital quản lý vẫn được giữ nguyên, không thay đổi. Tập đoàn vẫn tiếp tục cam kết theo đuổi mục tiêu tìm kiếm những cơ hội đầu tư tốt nhất trong các lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh, có tiềm năng lợi nhuận tại Việt Nam và không ngừng củng cố vị trí dẫn đầu thị trường tại khu vực", thông cáo của VinaCapital viết.
Ông Jonathan Choi nói sau nhiều năm khó khăn, tình hình kinh tế Việt Nam đang có những dấu hiệu phục hồi, điều này sẽ mang lại những tác động tích cực cho các quỹ mà VinaCapital đang quản lý. Trong khi đó, Tổng giám đốc Don Lam nói Việt Nam đang ở thời điểm bước ngoặt và đây cũng là thời điểm tốt để tái cấu trúc chủ sở hữu VinaCapital, nhằm mở rộng sự tham gia của các thành viên điều hành vào tập đoàn.
Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.