Người đứng đầu cơ quan tư pháp bang New York, ông Eric Schneiderman, xác nhận thông tin về cuộc điều tra các hoạt động của Quỹ Donald J. Trump.

Ông Donald Trump vận động cử tri tại Canfield, bang Ohio, Mỹ - Ảnh: Reuters

Theo Politico ngày 13-9 tổng chưởng lý bang New York Eric Schneiderman cho biết, cuộc điều tra này nhằm xác minh xem Quỹ Donald J. Trump có đang thực sự tuân thủ những quy định pháp luật liên quan tới hoạt động của các tổ chức nhân đạo tại New York hay không.

Cũng theo nguồn tin riêng của Politico thì văn phòng tổng chưởng lý New York "đã mở cuộc điều tra về quỹ của ông Trump căn cứ vào những giao dịch gây lo ngại gần đây bị phanh phui".

Ông Schneiderman thời gian qua đã liên tục xung đột với ông Trump vì vụ kiện do văn phòng của ông khởi tố nhằm vào Đại học Trump. Trong chương trình "The Lead" của đài CNN ông này cũng cho biết quỹ nhân đạo của tỉ phú Trump đang bị điều tra.

Ông Schneiderman cho biết: "Mối quan tâm của tôi trong vấn đề này thực sự nằm trong trách nhiệm của một cơ quan quản lý với các tổ chức phi lợi nhuận tại bang New York. Chúng tôi lo ngại là Quỹ Trump rất có thể đã liên quan tới một số hoạt động không phù hợp xét từ quan điểm đánh giá này. Chúng tôi đang tiến hành điều tra và cũng đã liên hệ với họ".

Quỹ từ thiện của ông Trump đã đối mặt với nhiều chất vấn kể từ sau một loạt bài báo chỉ trích do Washington Post và AP công bố. Một bài báo của Washington Post cho biết các hồ sơ báo cáo thuế cho thấy ông Trump đã không quyên góp cho chính quỹ của ông kể từ năm 2008, ngoài ra còn cáo buộc ông đã "chi 20.000 USD dự kiến cho các mục đích từ thiện để mua một bức tranh cao gần 2 mét của chính ông".

Quỹ này cũng đã quyên góp trái phép cho tổng chưởng lý bang Florida Pam Bondi năm 2013 trong thời điểm bà Pam Bondi đang cân nhắc việc có nên tham gia cùng ông Schneiderman trong vụ kiện Đại học Trump hay không.

Cả bà Bondi và ông Trump đều phủ nhận mối liên quan giữa khoản tiền quyên góp ủng hộ chính trị và quyết định không theo đuổi vụ điều tra của văn phòng tổng chưởng lý Bondi vào thời điểm đó.

Dù vậy thì sau đó ông Trump cũng đã phải nộp phạt 2.500 USD cho cơ quan thuế vụ vì đã quyên góp ủng hộ chính khách thông qua quỹ nhân đạo của mình.

D.Kim Thoa (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương