Sự gia tăng giá trị gần đây của Apple đã giúp công ty phần mềm đánh bại công ty thương mại điện tử khổng lồ Amazon trong cuộc đua trở thành công ty đầu tiên được giao dịch công khai ở Hoa Kỳ trị giá 1.000 tỷ USD.

Cổ phiếu của Apple đã đạt giá trị vốn hóa thị trường trị giá 1.000 tỷ USD, trở thành công ty xã hội đầu tiên của Hoa Kỳ đạt được mốc quan trọng. Apple nhanh chóng đạt mức 207,05 USD/ cổ phiếu.

Vì vậy, nếu bạn đầu tư vào Apple một thập kỷ trước, bạn sẽ có thể thu về lợi nhuận khá tốt từ nó trong ngày hôm nay. Theo tính toán của CNBC, khoản tiền 1.000 USD nếu được đầu tư vào Apple đầu tháng 8/2008 thì đến ngày 2/8/2018, nó sẽ trở thành hơn 9.222,50 USD hoặc hơn gấp 9 lần, bao gồm cả tăng giá và không bao gồm cổ tức.

Giá cổ phiếu của Apple chốt phiên sáng 2/8/2018

Sự gia tăng giá trị gần đây của Apple đã giúp công ty phần mềm đánh bại công ty thương mại điện tử khổng lồ Amazon trong cuộc đua trở thành công ty đầu tiên được giao dịch công khai ở Hoa Kỳ trị giá 1.000 tỷ USD.

Cổ phiếu của Apple cũng tăng mạnh trong tháng 5, khi giám đốc điều hành Berkshire Hathaway - Warren Buffett tiết lộ rằng công ty của ông đã mua 75 triệu cổ phiếu của Apple, bổ sung vào 165,3 triệu cổ phiếu mà nó đã sở hữu.

Một số nhà phân tích lo ngại về sự sụt giảm doanh số bán iPhone có thể xảy ra sau khi báo cáo thu nhập hàng quý của công ty cho thấy Apple đã bán được ít iPhone hơn dự kiến.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn của ông về "Squawk Box", Buffett cho biết các nhà đầu tư dài hạn không nên quá lo lắng về doanh số bán iPhone ngắn hạn.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm để đầu tư vào Apple sắp tới hoặc xem xét việc đưa một số tiền vào thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư có kinh nghiệm như Buffett, Mark Cuban và Tony Robbins đề nghị bạn bắt đầu một cách cẩn thận.

Nguyễn Trang (Nhà Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.