Trong khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục chìm trong xu thế chung ảm đạm, kết thúc năm tài khóa 2012, khối tài sản của Mark Zuckerberg vẫn tăng thêm tới hơn 2 tỷ USD.
 
Kiếm bộn tiền từ Facebook, vợ chồng Mark Zuckerberg vẫn khá tiết kiệm trong kỳ nghỉ tại Hawaii
 
Hãng AFP hôm nay dẫn nguồn tin từ Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ cho biết kết thúc năm tài khóa 2012, CEO Mark Zuckerberg đã thu về khoảng 2,28 tỷ USD từ 60 triệu cổ phiếu Facebook và 503.000 USD từ tiền lương cơ bản cho việc điều hành mạng xã hội Facebook..
 
Ngoài ra, Mark Zuckerberg còn được nhận thêm mức thưởng 266.000 USD và khoản tiền phụ cấp lên tới 1,22 triệu USD, trong đó hơn một nửa liên quan đến việc sử dụng máy bay phục vụ cho việc đi lại của Zuckerberg.
 
Dự kiến trong cuộc họp cổ đông thường niên diễn ra vào ngày 11/6 tới vấn đề lương thưởng của các lãnh đạo Facebook sẽ được đưa ra bàn bạc. Trước đó, theo nguồn tin từ Facebook, trong quý đầu tiên của năm 2012, công ty đã quyết định tăng mức lương cơ bản cho các vị trí giám đốc điều hành lên thêm 35.000-40.000 USD.
 
Mark Zuckerberg giữ vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị Facebook từ hồi đầu năm ngoái. Tuy nhiên, mức lương cơ bản cơ bản của ông chủ 28 tuổi này trong năm 2013 vẫn giữ nguyên. Trong khi đó, tổng lương cơ bản của CEO Sheryl Sandberg đã được nâng lên mức 340.000 USD. Theo Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), trong năm 2012, Sandberg nhận được 321.000 USD từ lương cơ bản. Cùng với đó là khoản  tiền thưởng 276.730 USD và gần 26 triệu USD từ cổ phiếu.
 

Mặc dù đang sở hữu lượng tài sản “khủng” từ mạng xã hội Facebook nhưng Mark Zuckerberg cùng cô vợ trẻ Priscilla vẫn tỏ ra khá tiết kiệm trong đợt chuyến nghỉ dưỡng tại Hawaii mới đây. Có lẽ một phần vì bản tính thận trọng trong chi tiêu từ lâu, một phần vì hiểu được rằng Facebook hiện là mạng xã hội số 1 nhưng có thể đi vào vết xe đổ của My Space bất kỳ lúc nào.

Vân Du (Sống mới Online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.